Hà Nội

Thực hiện mổ nội soi amidan gây mê nội khí quản tại tuyến huyện

26-03-2021 4:02 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bác sĩ Đinh Viễn Anh, Giám đốc BVĐK huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công mổ nội soi amidan và nạo VA bằng phương pháp gây mê nội khí quản.

Kỹ thuật mới này lần đầu tiên được bệnh viện áp dụng để thực hiện các ca mổ nội soi cắt amidan và nạo VA cho 2 bệnh nhân nữ. Đó là bệnh nhân Trần Thị Hoa Liễu, 26 tuổi ở thị trấn Quy Đạt và bệnh nhân Đinh Thị Luyến, 35 tuổi ở xã Yên Hóa. 2 bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm amidan cấp. Hiện tại, sức khỏe của 2 bệnh nhân đều đã ổn định.

mổ nội soi amidan Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Minh Hóa thực hiện thành công ca mổ nội soi amidan và nạo VA bằng phương pháp gây mê nội khí quản.

Đây là một nỗ lực lớn của bệnh viện trong quá trình không ngừng tiếp cận, vượt qua khó khăn, đầu tư mua sắm thiết bị máy móc hiện đại, đồng thời cử đội ngũ bác sĩ giỏi tham gia học tập, tập huấn, làm chủ công nghệ và đưa vào áp dụng thành công phương pháp này. 

Kỹ thuật mổ nội soi vốn đã được áp dụng tại bệnh viện từ lâu trong phẫu thuật. Tuy nhiên, kỹ thuật mổ nội soi cắt amidan và nạo VA là một thủ thuật có độ khó, phức tạp, đòi hỏi có quá trình đào tạo kỹ lưỡng và sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, có độ chính xác cao. Đây là bước đột phá, tạo ra bước ngoặt trong quá trình KCB của bệnh viện, giúp bệnh nhân không cần chuyển lên tuyến trên như trước đây.

 

 


Tin, ảnh: Phan Phương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH