DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực hiện ca đại phẫu phức tạp, bác sĩ miền núi “kéo” bệnh nhân thoát cửa tử
PV - 19:15 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi được báo được xuất viện về nhà anh Lương Thế Vinh ở huyện Văn Yên, Yên Bái và gia đình cũng như các y bác sĩ BVĐK tỉnh Yên Bái không thể giấu được niềm vui. Bởi nếu không có sự khẩn trương, nhanh trí cũng như sự hỗ trợ của các bác sĩ tuyến trên ngay trong đêm nhập viện anh đã không có sự sống như ngày hôm này.

Theo các bác sĩ BVĐK tỉnh Yên Báo, ca phẫu thuật cho anh Vinh được coi là một ca đại phẫu phức tạp nhất trong ổ bụng vì phải làm quá nhiều việc trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải cắt bỏ và khâu nối nhiều nội tạng do đó tỷ lệ biến chứng rất cao. Theo đó, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia BV Việt Đức cùng với sự phối hợp của các chuyên khoa Ngoại, Gây mê hồi sức, Hồi sức tích cực và khối cận lâm sàng ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Đến ngày 22/7 bệnh nhân được xuất viện về nhà.

 

Anh Vinh (áo xanh) trong ngày xuất viện về nhà

Trước đó, vào ngày 6/7 viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tiếp nhận anh Vinh, bị chấn thương bụng sau một tai nạn giao thông được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.  Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng chướng nhẹ, vết bầm tím hạ sườn phải, đau khắp bụng, đau ngực phải. Ngay lập tức bệnh nhân được khám và chụp CT khẩn. Kết quả bệnh nhân được chẩn đoán vỡ tá tràng và chấn thương đầu tụy.

Được biết, trong những năm trở lại đây, BVĐK tỉnh Yên Bái đã cứu sống rất nhiều ca bệnh nặng nguy hiểm mà không phải chuyển tuyến trên nhờ sự trợ giúp về chuyên môn của các bệnh viện truyến trên. Điều này giúp người bệnh miền núi được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại quê nhà, đồng thời tiết kiệm chi phí điều trị.

 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm