Thực hiện 2K 'khẩu trang, khử khuẩn' để an toàn ở xứ Trầm Hương

29-09-2022 2:30 PM | COVID-19

SKĐS - Được mệnh danh là “xứ Trầm Hương”, phát triển sôi động về du lịch nên thông điệp 2K+ được hầu hết người dân, khách du lịch ở Khánh Hòa thực hiện.

Thường xuyên buôn bán cá ở cảng Hòn Rớ (Nha Trang, Khánh Hòa) bà Nguyễn Thị Liệu chia sẻ: Thông điệp 2K+ (khẩu trang, khử khuẩn kết hợp "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân) của Bộ Y tế rất thích hợp với tình hình hiện nay, nhất là ở những nơi giao thương đông người như cảng cá, chợ… Thực hiện thông điệp này chính là bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, người dân chủ động tiêm vaccine phòng COVID-19, tất cả người dân giao thương ở cảng đều đã tiêm vaccine COVID-19.

2K+ và đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 ở xứ Trầm Hương - Ảnh 1.

Tiêm đủ liều vaccine COVID-19 nhưng đến nơi công cộng cũng thực hiện tốt thông điệp 2K

Không chỉ ở siêu thị, cảng cá mà tại nơi công cộng ở Khánh Hòa như: Điểm tham quan du lịch; danh thắng; bến xe; bệnh viện; trường học…thông điệp 2K+ được đẩy mạnh thực hiện.

Ngay tại cổng Bến xe phía bắc Nha Trang (Khánh Hòa) đã dựng biển thông báo "không đeo khẩu trang không vào bến xe". Ông Nguyễn Hoàng, một hành khách tại bến xe này cho biết, thói quen khử khuẩn và đeo khẩu trang đã hình thành từ lâu. Vậy nên giờ cứ đến nơi đông người, nơi công cộng là mang theo khẩu trang.

Tại các trường học ở Khánh Hòa, học sinh ngay từ lớp 1 đã được nhà trường và phụ huynh phối hợp tập cho các em thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trước các cổng trước đều duy trì bình xịt khuẩn.

Cùng với việc thực hiện tốt thông điệp 2K+, Khánh Hòa cũng đã đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19, nhất là tiêm cho trẻ em. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo ngành y tế cùng các đơn vị liên quan tăng cường tiêm vaccine COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Sở Y tế Khánh Hòa chủ trì phối hợp với các ban, ngành liên quan bám sát tình hình dịch bệnh, có kịch bản ứng phó trong trường hợp dịch bệnh xảy ra. Đẩy mạnh giám sát tại các cửa khẩu, nhất là Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, quản lý tốt các bệnh.

Các địa phương ở Khánh Hòa cũng được yêu cầu thành lập các tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của chính quyền địa phương, ngành y tế và các ban, ngành đoàn thể vận động và rà soát đối tượng tiêm chủng vaccine COVID-19. Tăng các điểm tiêm chủng lưu động, tại nhà, tiêm vét cho các vùng có tỉ lệ tiêm chủng thấp. Gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vaccine COVID-19.

2K+ và đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 ở xứ Trầm Hương - Ảnh 4.

Đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 ở Khánh Hòa đồng thời thực hiện 2K

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Khánh Hòa, đến hết ngày 28/9, tổng số liều vaccine COVID-19 đã tiêm ở địa phương là 3.394.963 liều, trong đó mũi 1 là 1.216.536 đối tượng, mũi 2 là 1.160.338 đối tượng, mũi bổ sung là 64.257 đối tượng, mũi nhắc lại 1 là 862.771 đối tượng và nhắc lại 2 là 174.631 đối tượng.

Vũ điệu 2K+ "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh"Vũ điệu 2K+ 'Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh'

SKĐS - MV Vũ điệu 2K+ do Bộ Y tế phát hành trong chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh".


Hà Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH