Thực đơn giữ sức khỏe mùa World Cup

17-06-2014 09:44 | Y học 360

Để đủ sức theo dõi những trận đấu bóng World Cup hay nhất hành tinh suốt cả tháng thì ăn uống có vai trò rất quan trọng.

Để đủ sức theo dõi những trận đấu bóng World Cup hay nhất hành tinh suốt cả tháng thì ăn uống có vai trò rất quan trọng. Bạn có thể bồi dưỡng bằng những món sau.

Súp hải sản

Nguyên liệu:

Mực 200 g

Nấm đông cô 4 cái

Đậu hủ non 2 cây

Đậu bo 50 g

Trứng gà 3 quả

Trứng vịt muối 2 quả

Nước dùng 2 lít

Bột sắn 3 muỗng

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

  • sup-hai-san-JPG-1137-1402908511.jpg
    Súp hải sản. Ảnh: Ngọc Tú
  •  

Cách làm:

Mực rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng, cho mực và nấm đông cô vào nấu chín. Cho đậu hũ cắt 1x2 cm, đậu bo vào. Khuấy 3 muỗng bột sắn với nước cho vào từ từ để tạo độ sánh cho súp, sau đó đánh tan trứng gà cho vào súp để tạo vệt. Nêm súp bằng một muỗng muối, một muỗng đường, một muỗng bột nêm cho vừa ăn. Múc súp ra chén, rắc lòng đỏ trứng muối đã luộc chín cà nhuyễn lên mặt. Súp hải sản ăn nóng với giấm đỏ.

Tôm rang trứng muối

Nguyên liệu:

Tôm sú 400 g

Trứng vịt muối 3 cái

Tỏi băm một muỗng

Hành tím băm một muỗng

Hành lá 3 tép

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm.

  • tom-rang-trung-muoi-JPG-6348-1402908511.
    Tôm rang trứng muối. Ảnh: Ngọc Tú
  •  

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ mũi tôm, để nguyên vỏ tôm. Dùng kéo cắt dọc sống lưng tôm. Ướp tôm với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột nêm, tỏi, hành, để thấm 10 phút. Cho tôm vào chảo chiên ngập dầu, thấy tôm vàng vớt ra để ráo. Trứng vịt muối luộc lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Cho tôm vào chảo xốc với lòng đỏ trứng vịt muối và hành lá cắt nhỏ. Tôm rang trứng vịt muối ăn kèm với muối tiêu chanh.

Bê Rôti

Nguyên liệu:

Thịt đùi bê 500 g

Lá thơm Bay live 5 lá

Tỏi băm một muỗng

Hành tím băm một muỗng

Dừa xiêm một trái

Khoai tây 2 củ

Cà rốt một củ

Xu hào một củ

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu.

  • be-rotti-JPG-6095-1402908511.jpg
    Bê Rôti. Ảnh: Ngọc Tú
  •  

Cách làm:

Thịt đùi bê để nguyên khối, rửa sạch, ướp hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột nêm và lá bay live để thấm 30 phút. Phi thơm tỏi cho thịt bê vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu nhỏ lửa. Canh thấy thịt bê vừa chín, cho khoai tây, cà rốt, su hào vào nấu tiếp cho đến lúc các loại rau củ chín, nêm lại cho vừa ăn. Thịt bê rôti ăn với bánh mì.

 

 


Ý kiến của bạn