Thúc đẩy xúc tiến thương mại về y dược tại triển lãm quy tụ nhiều gian hàng nhất từ trước đến nay

10-05-2023 4:55 PM | Y tế

SKĐS - Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam năm 2023 (Vietnam Medi-Pharm 2023) khai mạc ngày 10/5 và kéo dài đến 13/5, với hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kỳ triển lãm quy tụ nhiều gian hàng nhất từ trước đến nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng nhiều lãnh đạo các vụ/cục, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế dự khai mạc triển lãm về chuyên ngành y dược có quy mô lớn nhất đến nay.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam năm 2023 là kỳ tổ chức lần thứ 30, quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự, là các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Ba Lan, Bangladesh, Bỉ, CHLB Đức, Cezch, Trung Quốc, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Indonesia, Israel, Nga, Malaysia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Việt Nam... Đây cũng là năm có số lượng gian hàng cao nhất từ trước đến nay.

Thúc đẩy xúc tiến thương mại về y dược tại triển lãm quy tụ nhiều gian hàng nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận hoan nghênh Ban tổ chức đã nỗ lực để Triển lãm năm nay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tại triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động như: Tư vấn-trải nghiệm thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp; giới thiệu sản phẩm; kết nối giao thương; tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng...

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra các hội thảo: "Chính sách mới trong lĩnh vực quản lý trang thiết bị y tế" (sáng 12/5), "Bước tiến mới trong y học tái sinh - liệu pháp tế bào gốc kết hợp exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh" (sáng 11/5), "Các bệnh lý về đường tiêu hóa - chẩn đoán và phòng ngừa" (chiều 12/5), "Giao thương đổi mới y tế Đài Loan (Trung Quốc)"...

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Lê Đức Luận cho biết, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y D­ược Việt Nam (Vietnam Medi- Pharm) là Triển lãm thường niên từ năm 1994, đến nay đã trở thành triển lãm uy tín về chuyên ngành y dược tại Việt Nam.

Triển lãm là nơi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu, những kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Đồng thời, là nơi giao lưu, trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế.

Thúc đẩy xúc tiến thương mại về y dược tại triển lãm quy tụ nhiều gian hàng nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam năm 2023 (Vietnam Medi-Pharm 2023).

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Đức Luận hoan nghênh Ban tổ chức đã nỗ lực để Triển lãm năm nay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 500 gian hàng của 350 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp.

Đồng thời Thứ trưởng đánh giá cao trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức đã phối hợp với các hội, hiệp hội, đơn vị chuyên môn để tổ chức các hội thảo trao đổi, giải đáp thắc mắc của các hội viên, doanh nghiệp, đơn vị và người dân về lĩnh vực trang thiết bị y tế và thực hiện các hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng...

"Điều này đã chứng tỏ thương hiệu uy tín của triển lãm cũng như kỳ vọng của các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế về sự phát triển bền vững, có sức cạnh tranh, đảm bảo tính công khai, minh bạch của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam trong tình hình hiện nay"- Thứ trưởng nói.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng bày tỏ mong muốn, các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại quyền lợi thiết thực cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm các gian hàng tại triển lãm.

30 năm thực hiện sứ mệnh kết nối, Vietnam Medi-Pharm đã thực hiện vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng tìm kiếm thị trường mới, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn Quỹ Toàn cầu, bạn bè quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rétBộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn Quỹ Toàn cầu, bạn bè quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, với sự hỗ trợ quý báu cả về kỹ thuật và kinh phí từ Quỹ Toàn cầu cùng với những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ và sự đồng lòng của nhân dân, chúng ta rất đáng tự hào về kết quả phòng, chống HIV/AIDS, Lao và Sốt rét đã đạt được đến ngày hôm nay.

Thái Bình - ảnh Trần Minh
Ý kiến của bạn