Thúc đẩy Tế bào mầm tóc: Giải pháp mọc tóc từ gốc

24-10-2018 11:00 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Các nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, để tóc giảm rụng, mọc nhanh, chắc khỏe dài lâu, cần bảo vệ và thúc đẩy Tế bào mầm tóc. Đây là yếu tố cốt lõi để gieo mầm sự sống mới cho tóc.

TS. Lê Thuý Tươi

Tế bào mầm tóc: Yếu tố không thể thiếu để tóc mọc trở lại

Cấu tạo của tóc gồm 2 phần: thân tóc (phần tóc nhìn thấy, nằm từ da đầu đến ngọn) và nang tóc (phần tóc bên dưới da đầu).

Thân tóc là phần tóc đã chết, tuy nhiên chúng không hoàn toàn “đứt bóng” mà vẫn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, ánh nắng, tia tử ngoại… khiến “nhan sắc” của chúng phai tàn nhanh hơn, hay “lìa đầu” sớm hơn.

Tế bào mầm tóc di chuyển từ phình tóc xuống nhú bì để bắt đầu chu kỳ mọc tóc mới

Phần còn sống là nang tóc. Trong nang tóc có một phần nhô ra gọi là phình tóc - nơi “cư ngụ” của các tế bào mầm tóc đầu tiên. Khi quá trình mọc tóc mới khởi phát, thần kinh nội tiết sẽ truyền lệnh cho tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận của một sợi tóc hoàn chỉnh như: tuỷ, bao trong (gồm các sợi protein), bao ngoài (gồm những lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá)...

Tế bào mầm tóc có vai trò “gieo mầm sự sống” cho cả cuộc đời sợi tóc. Đây là nhân tố không thể thiếu để hình thành nên một sợi tóc mới và yếu tố cốt lõi để tóc mới mọc lên chắc khỏe và thay thế hoàn toàn sợi tóc cũ.

Tế bào mầm tóc suy yếu: Tóc nhanh rụng, chậm mọc

Đây là phát hiện mới được đồng loạt khẳng định bởi của các nhà khoa học trên thế giới từ Tây sang Đông, làm thay đổi hoàn toàn quan niệm điều trị rụng tóc, hói đầu từ trước đến nay.

Trước đây, khi nhắc đến vấn đề rụng tóc, mọi người thường hướng đến các giải pháp như đổi dầu gội, hấp dầu, bổ sung các loại vitamin… Tuy nhiên, theo các thông tin khoa học mới nhất, để giảm rụng tóc dứt điểm, tăng mọc tóc chắc khỏe và nhanh chóng, chúng ta cần nuôi dưỡng ngay từ tế bào mầm tóc.

Đặc biệt, tế bào mầm tóc chịu sự điều khiển của thần kinh nội tiết (vốn khác nhau giữa nam và nữ) mới có thể “sản xuất” ra những sợi tóc khỏe mạnh. Vì thế, để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển đúng cách, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho 2 giới chứ không thể dùng chung.

Thúc đẩy Tế bào mầm tóc: Giải pháp mọc tóc từ gốc

Phát hiện vai trò quan trọng của tế bào mầm tóc trong quá trình mọc tóc, các nhà nghiên cứu đã không ngừng trăn trở để tìm ra giải pháp tác động vào tế bào mầm tóc với cơ chế chuyên biệt cho nam và nữ, nhằm đem lại hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc tối ưu.

Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho nữ) đã được chứng minh hiệu quả giảm rụng, cho tóc mới nhanh mọc trở lại, chắc khỏe dài lâu

Từ đó, bằng công nghệ chiết xuất hiện đại, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tinh chất Cynatine® độc quyền và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức chuyên biệt:

● Công thức CLI-α (kết hợp giữa Cynatine® và Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia…) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, phòng ngừa hói đầu, giúp tóc mọc trở lại cho nam giới.

● Công thức CLI-β (kết hợp giữa Cynatine® và Black Cohosh, Horsetail…) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy tế bào mầm tóc, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, từ đó giảm tóc rụng, giúp tóc mới mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt cho phái nữ.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, Cynatine® (độc quyền trong Qik Hair) giúp giảm rụng tóc 4 lần sau 1 tháng; tóc có dấu hiệu mọc lại sau 2 tháng; tăng độ chắc và bóng mượt của tóc sau 3 tháng.

Như vậy, chăm sóc tóc từ “hạt mầm” đầu tiên bằng những dưỡng chất chuyên biệt cho nam/nữ được xem là giải pháp giảm rụng, tăng mọc tóc hoàn hảo.

Xem thêm video: Giải pháp thúc đẩy Tế bào mầm tóc chuyên biệt cho nam và cho nữ


TS. Lê Thúy Tươi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH