DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt mục tiêu 90- 90- 90
TH - 22:56 05/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây tại Nha Trang, trường Đại học Y tế Công cộng phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Thúc đẩy quản lý nguồn nhân lực trong phòng chống HIV/AIDS để đạt được mục tiêu 90- 90-90”,

Dự án nhằm tăng cường quản lý nguồn nhân lực của lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS trong giai đoạn chuyển tiếp vào năm 2020 và những năm tiếp theo tại Việt Nam trong khuôn khổ thực hiện mục tiêu 90-90-90, do EXPERTISE FRANCE tài trợ thực hiện trong 3 năm (2020-2022).

Ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Dự án phát biểu tại hội nghị.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiêụ thông tin tổng quan, mô hình quản lý dự án, tăng cường chia sẻ thông tin và gắn bó hợp tác giữa các cá nhân, đơn vị tham gia và liên quan đến dự án; báo cáo tổng quan các công cụ tính định biên nhân sự, thống nhất lựa chọn bộ công cụ và hướng dẫn áp dụng bộ công cụ tính định biên nhân sự cho các nhóm đối tượng trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS; hướng tới xây dựng bộ công cụ hoàn chỉnh không chỉ giúp quản lý nguồn nhân lực trong hệ thống phòng, chống HIV/AIDS nói riêng mà còn trong toàn hệ thống y tế nói chung, thậm chí mở rộng trong các ngành nghề khác.

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Dự án đề nghị các đại biểu góp ý về cách thức triển khai dự án một cách phù hợp và hiệu quả. Việc đưa ra những khuyến nghị dựa trên bằng chứng khoa học trong nghiên cứu áp dụng bộ công cụ tính định biên nhân sự trong khuôn khổ dự án này sẽ giúp cho công tác xây dựng và quản lý hiệu quả nguồn nhân lực y tế sau này.

Được biết, trong những năm gần đây, dịch HIV/AIDS ở Việt Nam đang có xu hướng giảm, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây truyền HIV cao trong cộng đồng đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương cam kết thực hiện các mục tiêu 90-90-90, hướng tới chấm dứt dịch bệnh này vào năm 2030…. Thực trạng trên đòi hỏi phải có sẵn nguồn nhân lực đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng để cung cấp dịch vụ HIV không chỉ để duy trì mức độ bao phủ hiện tại mà còn đáp ứng hơn nữa nhu cầu ngày càng cao, để mở rộng việc tuân thủ điều trị ARV và các dịch vụ khác trong phòng, chống HIV/AIDS trên cả nước.

 

 

 

TH

Tin liên quan
Việt Nam là điểm sáng về công tác phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đánh giá là điểm sáng về công tác phòng chống HIV/AIDS. Và trong các thành tựu đã dạt được, có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức dân sự xã hội.
Vai trò của khu vực tư nhân trong phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Hiện nay, ngoài nguồn lực tài chính từ Bảo hiểm y tế và ngân sách nhà nước, việc huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân đóng góp cho các hoạt động tạo cầu, cung cấp hàng hóa và dịch vụ HIV sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để duy trì Chương trình phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.
Công tác phòng, chống HIV/AIDS: Vẫn còn những khó khăn...
SKĐS - Để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 của Liên Hợp quốc, bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức...
Nâng cao vai trò của các tổ chức phi chính phủ trong nước về phòng, chống HIV/AIDS
SKĐS - Ngày 24/6/2016, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Dự án VUSTA – Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ Việt Nam về công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm