DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thúc đẩy các hoạt động can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
00:04 18/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề của hội thảo do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức tại Ninh Bình. Thông tin cho biết...

Đó là chủ đề của hội thảo do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức tại Ninh Bình. Thông tin cho biết, đến hết ngày 31/12/2013, nước ta có 213.413 trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống được phát hiện và báo cáo, trong đó nữ chiếm tới 32,5%. Nhiều phụ nữ mang thai chưa tiếp cận được các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Nguyên nhân là do thiếu thông tin, kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS nói chung và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con nói riêng dẫn tới việc chưa chủ động tìm kiếm dịch vụ. Hơn nữa, sự kỳ thị phân biệt đối xử cũng là rào cản làm cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV khó tiếp cận các dịch vụ hoặc tiếp cận được thì lại ở giai đoạn muộn...

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, rào cản trong quá trình triển khai thực hiện các can thiệp dự phòng; Vai trò, trách nhiệm tham gia của các ngành và của Hội phụ nữ các cấp, sự phối hợp giữa ngành y tế và Hội phụ nữ các cấp về vấn đề này, đồng thời đưa ra các giải pháp, sáng kiến cụ thể thúc đẩy hơn nữa các hoạt động can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Thu Hương

Tin liên quan
Nỗ lực khống chế lây nhiễm HIV từ mẹ
SKĐS - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, điều trị sớm ARV cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV bằng phác đồ 3 thuốc
Trẻ nhiễm HIV từ mẹ: nguy cơ cao nhất ở giai đoạn chuyển dạ
SKĐS - “Hướng tới không còn trẻ nhiễm HIV từ mẹ” là chủ đề của Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong tháng 6/2014.
Tặng quà cho trẻ em HIV ở Trung tâm Linh Xuân
SKĐS - Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS-Bộ Y tế vừa trao tặng chiếc xe đạp và tặng quà cho cáu cháu có thành tích học tập suất sắc và các cháu nhiễm HIV tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm