DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thức ăn nguồn gốc thực vật, động vật
PGS.TS.BS Trần Văn Thuấn - 08:37 03/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bao gồm tất cả các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp

Thức ăn có nguồn gốc thực vật

Định nghĩa: Bao gồm tất cả các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp

Các loại:

- Ngũ cốc: ở dạng hạt và là năng lượng dự trữ của các cây nhóm cỏ. Các loại chính bao gồm bột mỳ, gạo, ngô, lúa mạch, đại mạch

- Nhóm củ: gồm khoai tây, khoai lang, khoai sọ...

- Nhóm rau và quả các loại: cung cấp nhiều vitamin, khoáng, chất xơ...

- Nhóm hạt giàu đạm, giàu béo như lạc, vừng, đậu tương, đậu đỗ, các loại dầu thực vật... cung cấp chất béo và chất đạm nguồn gốc thực vật

Thức ăn có nguồn gốc động vật

Định nghĩa: Bao gồm tất cả các thực phẩm do động vật cung cấp

Các loại:

- Thịt các loại: thịt lợn, bò, gà... và các sản phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, thịt hun khói, xúc xích

- Thuỷ sản: cá, tôm các loại, hải sản

- Trứng các loại: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút...

- Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát

- Bơ, mỡ động vật

Đặc điểm thức ăn có nguồn gốc động vật: chứa ít gluxit trừ sữa và các sản phẩm từ sữa, chứa nhiều protein và protein chất lượng cao. Không có chất xơ. Một số thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo đặc biệt là lượng acid béo no.

PGS.TS.BS Trần Văn Thuấn

(Phó Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm