Thức ăn chứa nhiều axít béo dễ gây trầm cảm

06-02-2013 14:10 | Thông tin dược học
google news

Theo một nghiên cứu mới công bố của các chuyên gia Mỹ cho rằng: sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể góp phần dẫn đến trầm cảm.

Theo một nghiên cứu mới công bố của các chuyên gia Mỹ cho rằng: sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể góp phần dẫn đến trầm cảm. Một số thực phẩm giàu chất béo bão hòa như: Sản phẩm có nguồn gốc từ sữa như phomat, cream, sữa toàn phần; Thịt nhiều mỡ, xúc xích, thịt lợn muối, xông khói; mỡ lợn, dầu cọ, dầu dừa đã được chứng minh gây chứng viêm khắp cơ thể - bao gồm cả não và chứng viêm này có thể gây ra những thay đổi dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Axít béo trong các loại thực phẩm này làm thay đổi protein trong não dẫn đến thay đổi cảm xúc. Vấn đề này ảnh hưởng đến sự ổn định về mặt cảm xúc và cuối cùng, bệnh nhân phải hứng chịu những cơn lo âu và trầm cảm.

Thu Lan (The Times of India, 12/2012)


Ý kiến của bạn