Trong quan hệ tình dục, sự hưng phấn của đàn ông thể hiện ở mức độ cương cứng và đỉnh điểm là xuất tinh. Với những người rối loạn cương dương, có trường hợp không xuất tinh hay xuất tinh không hoàn toàn, tức là tinh dịch đi ngược lên bàng quang thay vì tới niệu đạo và đi qua dương vật. Người đàn ông cảm giác có xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch ra. Những món ăn dưới đây sẽ giúp quý ông khắc phục tình trạng này.
Cật dê, nhục dung thung:
Cật dê 50g, kỷ tử 20g, nhục thung dung 10g, đỗ trọng 20g, ba kích thiên 20g, gạo tẻ 50g, hành, gừng, muối, gia vị vừa đủ. Đem 4 vị thuốc trên nấu với 1 lít nước còn lại 250ml. Cật dê cắt miếng nhỏ, ướp gia vị, nấu cháo với gạo tẻ, khi vừa chín tới thì cho nước thuốc vào để nấu tiếpđến khi chín nhừ. Nêm thêm gia vị vừa dùng. Ngày dùng 1 lần, dùng liên tục 7-10 ngày.
Toả dương, nhục thục dung: Tỏa dương 5g, nhục thục dung 5g, thịt dê 50g, bột mỳ 200g. Sắc kỹ tỏa dương và nhục thục dung, lấy nước bỏ bã rồi nhào với bột mỳ thật nhuyễn, cán mỏng, cắt thành sợi, nấu với thịt dê, chế đủ gia vị, dùng làm đồ điểm tâm hằng ngày.
Thịt chó, tiên mao:
Thịt chó 250g, tiên mao 15g, tiên linh tỳ 15g. Gia vị vừa đủ. Cho vào nấu chín nhừ ăn.
Cá ngựa, nhân sâm: Cá ngựa (hải mã sống) 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, gừng 4g. Vo sạch gạo, cá ngựa và tôm giã nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới, cho gừng vào, nêm gia vị. Dùng lúc còn nóng ấm. Dùng liên tục mỗi tuần 3-5 lần.
Hàu nấu đại táo, long cốt: Hàu 1kg, đại táo 10 quả, long cốt 30g, ngưu tất 15g, gừng tươi 10g. Gia vị, nước đủ dùng. Hàu rửa sạch, luộc chín bỏ vỏ. Các vị thuốc trên rửa sạch cho vào túi vải buộc kín miệng. Đổ nước vào sắc 25 phút rồi bắc xuống, bỏ túi vải thuốc ra. Sau đó cho thịt hàu, gừng tươi, hành vào nồi nước thuốc, đun thêm 25 phút nêm gia vị là dùng được.
Chim sẻ hầm đương quy, phụ phiến: Chim sẻ 5 con, phụ phiến 10g (nên sắc trước 1 giờ), đương quy 15g, ngoài ra nên thêm các vị thuốc khác như ngưu tất, dâm dương hoắc, sơn thù du, địa long mỗi thứ 10g, gia vị đủ dùng. Chim sẻ làm lông, bỏ nội tạng. Các vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín miệng sắc cùng với nước trong 30 phút. Sau đó cho chim sẻ, gừng đập dập vào đun cùng với nước thuốc thêm 30 phút nữa, nêm gia vị vào là dùng được.
Gà trống, cẩu khởi: Gà trống 1con, cẩu khởi tử 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm thịt, bỏ ruột, rửa sạch, cho 2 vị thuốc vào hầm nhừ để ăn.
Đuôi heo, tục đoạn: Đuôi heo 50g, đỗ trọng 20g, ba kích 20g, tục đoạn 20g, nhục thục dung 20g, đậu đen 30g. Gia vị vừa đủ. Đuôi heo rửa sạch đem hầm với các vị thuốc trên, nêm thêm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục 7-10 ngày.
Cháo quả dâu nấu hạt cẩu kỷ: Gạo tẻ ngon 100g, quả dâu 20g, hạt cẩu kỷ 20g. đường, nước đủ dùng. Gạo tẻ, hạt cẩu kỷ vo sạch, quả dâu rửa sạch. Gạo tẻ, hạt cẩu kỷ vo sạch, quả dâu rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm đường đủ ngọt là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể ăn thay cơm.
BS. PHÓ THUẦN HƯƠNG