Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã phát triển một thuật toán mới có thể xác định xem liệu bệnh nhân có bị đau tim hay không một cách an toàn và hiệu quả.

Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim

 

Nhóm nghiên cứu cho biết, bệnh nhân có các triệu chứng đau tim hoặc nhồi máu cơ tim cấp (AMI) chiếm khoảng 10% số trường hợp tư vấn cấp cứu. Xác định nhanh chóng AMI, một tình trạng nguy hiểm, có thể giúp điều trị kịp thời.

Hệ thống này cho phép phát hiện và điều trị kịp thời các nguyên nhân gây đau ngực cấp – nhiều trường hợp có thể là lành tính. Nghiên cứu này đánh giá khả năng chẩn đoán của thuật toán sử dụng dữ liệu gộp từ 4.350 bệnh nhân từng phải tới phòng cấp cứu do đau ngực cấp.

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học từ Bệnh viện đại học Basel ở Thụy Sĩ thấy rằng, thuật toán này an toàn và hiệu quả, giúp xác định chính xác những bệnh nhân cần phải chụp mạch vành và những người không bị đau tim.

Raphael Twerenbold từ Viện nghiên cứu tim mạch Basel ở Thụy Sĩ nói: “Với phân tích lớn đa trung tâm này, chúng tôi có thể giải quyết những lo ngại về sự phù hợp của thuật toán này trong chăm sóc lâm sàng thường quy”.

BS P.Liên

(theo Univadis/Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA