DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim
BS P.Liên - 10:46 31/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã phát triển một thuật toán mới có thể xác định xem liệu bệnh nhân có bị đau tim hay không một cách an toàn và hiệu quả.

Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim

 

Nhóm nghiên cứu cho biết, bệnh nhân có các triệu chứng đau tim hoặc nhồi máu cơ tim cấp (AMI) chiếm khoảng 10% số trường hợp tư vấn cấp cứu. Xác định nhanh chóng AMI, một tình trạng nguy hiểm, có thể giúp điều trị kịp thời.

Hệ thống này cho phép phát hiện và điều trị kịp thời các nguyên nhân gây đau ngực cấp – nhiều trường hợp có thể là lành tính. Nghiên cứu này đánh giá khả năng chẩn đoán của thuật toán sử dụng dữ liệu gộp từ 4.350 bệnh nhân từng phải tới phòng cấp cứu do đau ngực cấp.

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học từ Bệnh viện đại học Basel ở Thụy Sĩ thấy rằng, thuật toán này an toàn và hiệu quả, giúp xác định chính xác những bệnh nhân cần phải chụp mạch vành và những người không bị đau tim.

Raphael Twerenbold từ Viện nghiên cứu tim mạch Basel ở Thụy Sĩ nói: “Với phân tích lớn đa trung tâm này, chúng tôi có thể giải quyết những lo ngại về sự phù hợp của thuật toán này trong chăm sóc lâm sàng thường quy”.

BS P.Liên

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Áp dụng thuật toán tìm máy bay MH370 mất tích
SKĐS -Các chuyên gia tìm kiếm Australia vừa lên kế hoạch sử dụng những biện pháp thuật toán để tìm kiếm chiếc máy bay HM370 mất tích.
Thuật toán mới giúp bệnh nhân bị liệt khôi phục khả năng vận động
SKĐS - Một thuật toán mới được phát triển kết hợp với phục hồi chức năng do rô-bốt hỗ trợ có thể giúp các bệnh nhân bị đột quỵ hay tổn thương tủy sống có thể đi bộ được.
Chẩn đoán ung thư sớm có thể cứu sống và giảm chi phí điều trị
SKĐS - Theo hướng dẫn mới đây của WHO, việc đảm bảo các dịch vụ y tế tập trung vào chẩn đoán và điều trị sớm ung thư có thể cải thiện cơ hội sống sót cho những người sống chung với căn bệnh ung thư…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm