DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thừa Thiên Huế xuất quân chi viện TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19
Bài, ảnh: Nguyễn Hiển - 11:43 14/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (14/7), Đoàn công tác gồm 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên tình nguyện của tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với tinh thần cả nước cùng chung tay chống dịch. Lần xuất quân chi viện lần này, Thừa Thiên Huế hỗ trợ TP. HCM và các tỉnh phía Nam: 5000 bộ kit test nhanh phát hiện kháng nguyên COVID-19 và cử Đoàn công tác 127 người gồm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu động viên, giao nhiệm vụ và phát lệnh xuất quân.

Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong Đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.

Hy vọng với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các y, bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho các tỉnh, thành bạn trong công tác phòng chống dịch.

Đề nghị Đoàn công tác ngành Y tế Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Xây dựng hình ảnh Thừa Thiên Huế là trung tâm y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước. Mong rằng, đội ngũ y bác sĩ sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trưởng đoàn công tác - ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế hứa sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

  Ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế
thay mặt Đoàn công tác phát biểu nhận nhận nhiệm vụ.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

Một số hình ảnh buổi lễ xuất quân:

Chụp ảnh lưu niệm...

                                                            ... trước lúc lên đường.

Những cái ôm...

...và lời dặn dò công tác.

Chào tạm biệt đoàn công tác... 

... lên đường chi viện cho TP. HCM.

 

Bài, ảnh: Nguyễn Hiển

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm