Hà Nội

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm 180.000 liều vaccine Vero Cell

15-10-2021 1:26 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ sáng nay 15/10, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu triển khai tiêm 180.000 liều vaccine Vero Cell cho các đối tượng theo quy định.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống sáng 15/10, ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các đơn vị y tế trên địa bàn bắt đầu triển khai tiêm vaccine Vero Cell cho người dân là các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

"Tỉnh được phân bố 350.000 liều vaccine Vero Cell tuy nhiên do không đủ khả năng bảo quản nên hiện nay chúng tôi mới chỉ tiếp nhận được 180.000 liều (dự kiến tiêm hết vào ngày 20/10). Khi tiêm hết số vaccine nói trên chúng tôi sẽ tiếp nhận, triển khai tiêm nửa còn lại", ông Đức nói.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm 180.000 liều vaccine Vero Cell  - Ảnh 1.

Người dân khai báo các thông tin trước khi tiêm vaccine.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là đợt đầu tiên triển khai tiêm vaccine Vero Cell số lượng lớn cho người dân trên địa bàn. Trong ngày hôm nay, các đơn vị y tế bắt đầu tiêm tại 1 số huyện, thị ngày mai sẽ triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh.

Theo ghi nhận của PV tại điểm tiêm ở Trạm Y tế phường Tứ Hạ, một trong 5 điểm triển khai tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) sáng 15/10, công tác tiêm được triển khai nghiêm túc, đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Tại các điểm tiêm đều có sự giám sát của lãnh đạo Trung tâm y tế thị xã.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm 180.000 liều vaccine Vero Cell  - Ảnh 2.

Người dân trên địa bàn phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà được tiêm vaccine Vero Cell sáng nay.

BS. Thái Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà cho biết, đợt tiêm này, thị xã được phân bổ 17.012 liều vaccine Vero Cell. Đối tượng được tiêm gồm người trên 18 tuổi, tài xế, cụm công nghiệp và các đối tượng khác theo Nghị quyết 21. Dự kiến thị xã Hương Trà sẽ hoàn thành tiêm 17.012 liều vaccine vào ngày 19/10.

Tại công văn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mới ban hành, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan xác định công tác tiêm phòng vaccine COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hành đầu trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu khẩn trương tiếp nhận vaccine ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên), đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Ngoài ra, Sở Y tế được huy động tối đa lực lượng trong và ngoài ngành y tế trên địa bàn tỉnh để tham gia, phối hợp đẩy nhanh công tác tiêm chủng theo phân bổ; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế…

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 14/10, số lượng vaccine tính từ 29/4 là 496.074 liều. Tổng số người tiêm 1 mũi vaccine là 158.873 và tổng số người tiêm 2 mũi vaccine là 70.198.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y tế hướng dẫn phân loại, phạm vi và tiêu chí đánh giá cấp độ dịch.Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH