Hà Nội

Thừa Thiên Huế: Thêm 91 ca mắc mới, xây dựng kịch bản cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

18-11-2021 7:48 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Thừa Thiên Huế vừa ghi nhận thêm 91 ca mắc COVID-19 mới trong ngày, trong số này có 68 ca được phát hiện tại cộng đồng.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Tối 18/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ghi nhận thêm 91 ca bệnh COVID-19.

Theo đó, trong 91 ca mắc COVID-19 mới này, có 9 ca được phát hiện tại khu cách ly tập trung, 13 ca được phát hiện tại khu phong tỏa, 1 ca giám sát y tế tại nhà và 68 ca được phát hiện tại cộng đồng. Các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được công bố ngày hôm nay chủ yếu có địa chỉ nơi ở tại TP Huế và một số ca có địa chỉ tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền.

Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 91 ca mắc mới, có 68 ca cộng đồng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Huế.

Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận hơn 90 ca mắc COVID-19 trong một ngày. Trước đó, ngày 17/11 tỉnh này ghi nhận 98 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến nay toàn tỉnh có 1989 ca F0. Hiện đang điều trị 697 ca, đã khỏi 1287 ca và có 5 ca tử vong.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép cách ly F1 tại nhà khi đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao Sở Y tế xây dựng kịch bản cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, đồng thời xây dựng quy trình hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 cách ly tại nhà để chủ động trong mọi tình huống dịch bệnh.

Đối với các ổ dịch trên địa bàn, ông Phương yêu cầu khẩn trương tiến hành công tác khoanh vùng gọn nhất, truy vết, test nhanh kết hợp xét nghiệm, tầm soát diện rộng, kịp thời phát hiện các trường hợp F0, F1 để thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH