Hà Nội

Thừa Thiên Huế siết chặt nhiều hoạt động từ 12h ngày 30/8

29-08-2021 8:57 PM | Y tế

SKĐS - Tối 29/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, trong ngày có thêm 36 ca mắc mới, nhiều hoạt động sẽ được siết chặt từ 12h ngày 30/8.

Ghi nhận 36 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

Trong ngày, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 36 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 14 ca được phát hiện tại khu cách ly; 17 ca được phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, giám sát y tế tại nhà; 1 ca được phát hiện tại chốt kiểm soát 1 (đã được cách ly điều trị ngay sau khi phát hiện) và 4 ca được phát hiện trong khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16.

Thừa Thiên Huế ghi nhận 36 ca mắc mới, siết chặt nhiều hoạt động từ 12h ngày 30/8 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trong số 17 ca được phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà, huyện Phú Lộc có 10 ca, huyện Quảng Điền có 5 ca, TP. Huế có 2 ca. 

Trong 4 ca phát hiện trong khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16, có 3 ca ở xã Hải Dương, thành phố Huế là F1 của BN393161 và 1 ca ở phường Hương Sơn, thành phố Huế là F1 của BN410426. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 609 ca bệnh COVID-19, trong đó có 7 ca từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, từ 12h ngày 30/8 đến 0h ngày 5/9, một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh được hoạt động có điều kiện và tạm dừng một số hoạt động.

Các lĩnh vực hoạt động có điều kiện gồm: 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán café, giải khát) được phép hoạt động nhưng thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ, khuyến khích bán hàng mang về.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm...

Hoạt động siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. UBND thành phố Huế, các huyện và các thị xã có giải pháp quản lý, kiểm soát tiểu thương và người vào chợ truyền thống.

Thừa Thiên Huế ghi nhận 36 ca mắc mới, siết chặt nhiều hoạt động từ 12h ngày 30/8 - Ảnh 3.

Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các hoạt động tạm dừng hoạt động gồm: 

Hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.

Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi. Hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

Tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng. Các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề; khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online. Các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

 Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm: 

Nha Trang xét nghiệm hỏa tốc, người dân ở yên trong nhà từ 15h chiều nay 29/08 | SKVĐS

Hoàng Dũng


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH