Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0

14-11-2021 6:08 PM | Xã hội

SKĐS - Lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đang gấp rút chuẩn bị, để sớm đưa vào hoạt động đối với 2 khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ ở thị xã Hương Trà.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 2.

Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 3.

Những ngày qua, lực lượng quân đội và công nhân của các công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, trong 1-2 ngày tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 5.

Hạng mục các công trình phụ cũng đang được các đơn vị gấp rút thực hiện.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 6.

Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị. Bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 7.

Trước đó, đến kiểm tra tại hai cơ sở này, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp, hiệp đồng lên phương án, mặt bằng tổng thể của hai cơ sở khi xây dựng thành khu thu dung và điều trị. Ông Phương cũng lưu ý về các hạng mục như khu vực điều hành chung, khu thu dung điều trị bệnh nhân, hệ thống điện, nước, khu vực vệ sinh tại các khu vực, chậm nhất ngày 19/11 đưa vào hoạt động.

Thừa Thiên Huế: Quân đội gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 - Ảnh 8.

Tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19. Đặc biệt, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao chưa từng thấy so với thời điểm trước đó. Tính đến nay, toàn tỉnh có 1558 ca F0 (từ tỉnh/thành phố khác chuyển đến 7 ca). Hiện đang điều trị 452 ca, đã được điều trị khỏi 1102 ca, có 4 ca tử vong.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH