Thừa Thiên Huế ngày đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

27-11-2021 12:03 | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngành y tế Thừa Thiên Huế đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 16-18 tuổi.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 1.

Sáng 27/11, ngành y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị trường học, các địa phương đã bắt đầu triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh các lớp thuộc khối THPT.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống tại Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy), từ khoảng 7h sáng, các em học sinh đã có mặt tại trường để làm các thủ tục trước khi vào tiêm.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 3.

Ông Hoàng Minh – Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài cho biết, toàn trường có 1482 em học sinh thuộc các lớp từ 10-12 ở độ tuổi từ 16-18 sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 4.

“Để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, trường đã phân công các khối lớp theo vị trí khu vực đợi, thời điểm tiêm khác nhau và khu vực xử lý sự cố (nếu có). Đồng thời, trường cũng bố trí giáo viên hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác hướng dẫn học sinh làm thủ tục tiêm, nhập dữ liệu sau tiêm”, ông Minh nói.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 5.

Tại điểm tiêm chủng, các em học sinh đều có tâm lý thoải mái, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như 5K và giữ khoảng cách.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc TTYT thị xã Hương Thủy cho biết, sáng nay đơn vị triển khai các nhân viên y tế tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đồng loạt tại các trường THPT Hương Thủy, THPT Phú Bài và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên với khoảng 3000 liều vaccine cho học sinh tuổi từ 16 đến gần 18. Công tác tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ Y tế.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 7.

Loại vaccine được sử dụng để tiêm cho học sinh là vaccine Pfizer.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 8.

Theo Sở Y tế Thừa Thiên Huế, đơn vị đã tiếp nhận 40.950 liều vaccine Pfizer từ Bộ Y tế đã phân bổ để các địa phương tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. Việc triển khai tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp. Khi triển khai tại trường học đối tượng sẽ bao gồm toàn bộ học sinh đang học THPT lớp 10, 11, 12 và học sinh đang học lớp 7, 8, 9 của trường THCS.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh - Ảnh 9.

Kế hoạch tiêm mũi 1 bắt đầu từ cuối tháng 11/2021 tại 9 huyện, thị xã, thành phố Huế theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch. Đối với trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học và tiêm tại trạm Y tế địa phương đối với trẻ không đi học. Đối với trẻ có bệnh nền hoặc đang điều trị nội trú sẽ tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị nếu cơ sở đã được công nhận đủ điều kiện tiêm chủng hoặc Trung tâm Y tế địa phương hoặc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế hoặc BV TW Huế.

Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 16-18 tuổi.

Nghệ An bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, đảm bảo an toàn tiêm chủngNghệ An bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, đảm bảo an toàn tiêm chủng

SKĐS - Sáng 27/11, nhiều trường THPT trên địa bàn Nghệ An tổ chức tiêm vaccine cho trẻ. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn