Hà Nội

Thừa Thiên Huế: 'Đội shipper tình nguyện' hỗ trợ người dân cách ly chống dịch

22-12-2021 8:00 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Với tên gọi “Đội shipper tình nguyện”, những đoàn viên thanh niên huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trực tiếp đi chợ mua thực phẩm, thuốc men và đem tới cho người dân đang thực hiện cách ly, giám sát y tế tại nhà phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đồng hành cùng với chính quyền địa phương và người dân chung tay phòng, chống dịch, Huyện đoàn Phú Lộc đã quyết định triển khai mô hình "Đội Shipper tình nguyện" để hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, "Đội shipper tình nguyện" gồm 20 đoàn viên, thanh niên sẽ thực hiện nhiệm vụ tổ chức đi chợ miễn phí, giúp người dân đang thực hiện cách ly giám sát y tế tại nhà trong việc mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men, y tế.

Thừa Thiên Huế: “Đội shipper tình nguyện” hỗ trợ người dân cách ly chống dịch - Ảnh 1.

Thành viên "Đội shipper tình nguyện" đi mua lương thực, thực phẩm cho người dân.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, anh Hoàng Trần Quốc Phú - Bí thư Huyện đoàn Phú Lộc chia sẻ, để người dân thuận tiện trong việc trong việc đăng ký khi có nhu cầu cần thiết, Huyện đoàn đã triển khai mô hình này đến 17 xã và thị trấn trên toàn huyện Phú Lộc.

"Đội đã cung cấp số điện thoại cho người dân để có thể liên hệ trực tiếp, phát phiếu đăng ký nhu cầu cho người dân. Sau đó, các bạn đoàn viên sẽ tiến hành mua hàng, yêu cầu người bán hàng xác nhận vào phiếu và cuối cùng shipper tiến hành giao hàng tận nhà cho người dân, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch COVID-19", anh Phú chia sẻ.

Anh Nguyễn Thạch – Bí thư Đoàn xã Lộc Tiến cho hay, sau mỗi lần giao hàng đến tận tay người dân, tôi cũng như các bạn đoàn viên luôn nhận được những lời cảm ơn chân thành từ bà con.

Thừa Thiên Huế: “Đội shipper tình nguyện” hỗ trợ người dân cách ly chống dịch - Ảnh 2.

Đem lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa, cách ly tạm thời.

Thừa Thiên Huế: “Đội shipper tình nguyện” hỗ trợ người dân cách ly chống dịch - Ảnh 3.

"Đội shipper tình nguyện" hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho người dân thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

"Nhìn những ánh mắt và nụ cười của họ, những shipper không chuyên như chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi bản thân đã có một phần đóng góp sức lực của mình vào công tác phòng, chống dịch của địa phương", anh Nguyễn Thạch tâm sự.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đánh giá, mô hình "Đội shipper tình nguyện" do Huyện đoàn Phú Lộc triển khai trong thời gian qua thật sự rất hữu ích và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương hiện nay, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Anh Hoài chia sẻ, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người dân đang thực hiện cách ly, giám sát y tế tại nhà sẽ rất khó khăn trong việc mua những vật dụng cần thiết trong những ngày phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, việc các bạn đoàn viên đi chợ giúp dân sẽ giải quyết được vấn đề dân sinh cơ bản cho người dân, vừa chung tay cùng với địa phương sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

"Thời gian tới, tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh đoàn sẽ nhân rộng mô hình "Đội shipper tình nguyện" của Huyện đoàn Phú Lộc ra các huyện, thị và thành đoàn khác trên toàn tỉnh", anh Hoài thông tin thêm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH