Hà Nội

Thừa Thiên Huế có 141 ca mắc mới, trong đó 98 ca cộng đồng

01-12-2021 7:56 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong 141 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Thừa Thiên Huế có 98 ca được phát hiện tại cộng đồng.

Chi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thànhChi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thành

SKĐS - Danh sách chi tiết từ số liệu chính thức của Bộ Y tế về các ca mắc mới COVID-19, ca tử vong hôm nay ở tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cập nhật hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống

Tối 1/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 141 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung 7 ca, tại khu phong tỏa 4 ca, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà 29 ca, người từ vùng dịch về giám sát y tế tại nhà 2 ca, tại chốt kiểm soát y tế 1 ca và tại cộng đồng 98 ca.

Các ca mắc COVID-19 được phát hiện tại cộng đồng có địa chỉ nơi ở chủ yếu tại TP Huế, cùng với đó là các huyện Quảng Điền, Phú Lộc và 2 thị xã Hương Thủy, Hương Trà.

Thừa Thiên Huế ghi nhận 141 ca mắc mới, có 98 ca cộng đồng - Ảnh 2.

Khu thu dung, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cơ sở của Công ty TNHH Tân Bảo Thành (thị xã Hương Trà) có công suất 300 giường vừa đưa vào hoạt động hiện đã tiếp nhận 293 bệnh nhân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến nay, toàn tỉnh có 3.469 ca F0. Hiện đang điều trị 1.513 ca, đã được điều trị khỏi 1.947 ca và có 9 ca tử vong do già yếu, bệnh nền.

Để tăng cường giám sát cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo UBND cấp xã rà soát, kiện toàn, củng cố lại tổ chức, vai trò của các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng.

Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác giám sát đối với người về từ vùng dịch, người cách ly y tế, giám sát y tế tại nhà. Đảm bảo tất cả người về từ vùng dịch, người cách ly y tế, giám sát y tế tại nhà đều được theo dõi, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương bố trí trang thiết bị đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ kinh phí đảm bảo hoạt động của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng. Chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng trong thực thi nhiệm vụ, cũng như khen thưởng động viên kịp thời các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lo ngại sức tàn phá của Omicron, hàng loạt nước áp dụng biện hạn chếHoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH