DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thừa cân khi nhỏ làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng khi trưởng thành
BS P.Liên - 18:29 20/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, những bé trai thừa cân tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng sau này, tuy nhiên giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ.

Mặc dù các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng, trẻ thừa cân có nguy cơ cao hơn bị ung thư đại tràng khi trưởng thành, song còn chưa rõ giảm cân có tác động làm giảm nguy cơ không.

Britt Wang Jensen thuộc Bệnh viện Bispebjerg và Frederiksberg ở Copenhagen và các đồng nghiệp cho biết: “Các kết quả này chỉ ra tầm quan trọng của việc kiểm soát cân nặng khi còn nhỏ”.

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã xem xét hồ sơ sức khỏe của hơn 61.000 nam giới ở Đan Mạch sinh trong khoảng từ năm 1939 đến 1959. Trong thời gian theo dõi trung bình 25 năm, hơn 700 người trong số đó bị ung thư đại  tràng khi trưởng thành.


Các nhà nghiên cứu thấy rằng, nam giới thừa cân khi lên 7 tuổi và vẫn tiếp tục thừa cân khi đến tuổi trưởng thành có nguy cơ bị ung thư đại tràng cao gấp 2 lần so với những người luôn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Tuy nhiên, nguy cơ ung thư đại tràng không tăng ở những nam giới thừa cân khi nhỏ nhưng sau đó giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý khi trưởng thành.

Các tác giả cho biết, nghiên cứu này chỉ phát hiện ra mối liên quan chứ không chứng minh mối quan hệ nhân quả. Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị châu Âu về béo phì ở Porto, Bồ Đào Nha. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí có bình duyệt.

BS P.Liên

(Theo healthday)

Tin chân bài
7 thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng hiệu quả
SKĐS - Ung thư đại tràng là loại ung thư phổ biến hàng thứ 3. Nó cũng là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong vì ung thư.
Những điều cần biết sau khi được chẩn đoán ung thư đại tràng
SKĐS - Chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, đó có thể là cú sốc với người bệnh. Tuy nhiên, điều bạn cần làm lúc này không phải là hoang mang...
Ung thư đại tràng có đáng sợ?
SKĐS - Bệnh ung thư đại tràng được tầm soát ở những người ghép thận, bệnh to đầu chi, những thành viên trong gia đình có người mắc căn bệnh này hay bệnh viêm ruột. Bên cạnh đó, bệnh còn có thể được chẩn đoán từ giai đoạn rất sớm khi khối u mới chỉ ở lớp niêm mạc và xâm lấn xuống một phần lớp hạ niêm mạc.
Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư đại tràng
SKĐS - Các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy ăn quả óc chó mỗi ngày (khoảng 30g) giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, nhất là ở nam giới.
Sau phẫu thuật ung thư đại tràng, ăn thế nào?
SKĐS_Chế độ ăn uống của người bệnh sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng là cực kỳ quan trọng có tác dụng làm tăng nhanh hoặc làm chậm quá trình điều trị.
Hợp chất từ nghệ có thể điều trị ung thư đại tràng
SKĐS - Một hợp chất được tìm thấy trong củ nghệ, loại gia vị được sử dụng rộng rãi có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và điều trị ung thư đại tràng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm