DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Thái Lan cho biết sẽ không từ chức
H.Trà - 07:05 29/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Thái Lan- Prayuth Chan-ocha đã khước từ lời kêu gọi từ các phe phái đối lập đòi ông từ chức trong phiên thảo luận 2 ngày đặc biệt tại quốc hội.

Thủ tướng Thái Lan- Prayuth Chan-ocha

Phiên họp này do chính ông đề xuất để thảo luận về vấn đề các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng qua đòi Thủ tướng từ chức và cải cách mang lại chế độ quân chủ quyền lực hơn. “Tôi sẽ không rời bỏ nghĩa vụ của mình bằng cách từ chức khi đất nước gặp vấn đề”, ông tuyên bố trước quốc hội Thái Lan.

Cung điện của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn không đưa ra lời bình luận nào kể từ khi các cuộc biểu tình với hàng nghìn người trên đường phố bắt đầu từ giữa tháng 7 kéo dài tới nay. Thủ tướng Thái Lan Prayuth cho biết các cuộc biểu tình tụ tập mà ông đề cập tới là “bất hợp pháp” cần phải được kiểm soát.

H.Trà

(theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Thái Lan phát triển bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho kết quả trong vòng 30-45 phút
SKĐS - Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Vidyasirimedhi (VISTEC), tác giả của bộ xét nghiệm mới trên cho hay bộ xét nghiệm này có thể cho kết quả trong vòng 30-45 phút, nhanh hơn nhiều so với thời gian yêu cầu hiện nay là 4-6 giờ.
100 người Việt bị "kẹt" tại các sân bay Thái Lan và Singapore, cơ quan ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ công dân về nước
SKĐS - Trước thông tin khoảng 100 công dân Việt Nam bị "kẹt" khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân nói trên để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước.
299 hành khách từ Thái Lan trở về đều âm tính với virus gây COVID-19
SKĐS - Liên quan chuyến bay từ Thái Lan về Hà Nội ngày 18/5: cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung toàn bộ 299 hành khách, đã lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19
Phi công Thái Lan chuyển sang giao đồ ăn
SKĐS - Đại dịch COVID-19 đã làm tê liệt một nửa số chuyến bay thương mại trên toàn cầu. Nhân lực trong ngành hàng không buộc phải tìm cách kiếm thu nhập thay thế.
“Chiến đấu” với đại dịch COVID-19: Học tập từ Việt Nam và Thái Lan
SKĐS - Trang tin Glute của Ấn Độ ngày 5/10 đăng bài viết: “Chiến đấu với đại dịch COVID-19: Học tập từ Việt Nam và Thái Lan” nhận định về cách đối phó với đại dịch vô cùng hiệu quả của hai nước Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan. Báo Sức khoẻ & Đời sống xin lược dịch và đăng tải bài viết này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm