DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng tạm quyền Ukraine yêu cầu Nga phong tỏa biên giới
07:28 29/05/2014 GMT+7
Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseny Yatseniuk đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin phong tỏa biên giới với Ukraine để ngăn chặn các phần tử vũ trang xâm nhập nước này.

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseny Yatseniuk đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin phong tỏa biên giới với Ukraine để ngăn chặn các phần tử vũ trang xâm nhập nước này.

Binh sỹ Ukraine gác tại tuyến đường từ Izyum tới Slavyansk, miền đông Ukraine

Ông Yatseniuk còn cho rằng nếu ảnh hưởng của Nga được loại bỏ, thì cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ kết thúc nhanh chóng.

Thủ tướng Yatseniuk nêu rõ: "Tình hình tại miền Đông đang ngày càng xấu đi. Nhiều xe tải chở đầy đạn dược và các phần tử vũ trang đã đi qua biên giới Nga để vào Ukraine. Chúng tôi yêu cầu nước Nga và ông Putin phong tỏa biên giới tới Ukraine..."

"Nếu Nga rút khỏi cuộc chơi này, chúng tôi có thể giải quyết tình hình trong vòng một tuần," ông Arseny Yatseniuk cho biết.

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Giao tranh dữ dội tại sân bay Đông Ukraine
Nhiều máy bay chiến đấu, trực thăng của quân đội Ukraine đã được điều tới tấn công những tay súng ly khai đang chiếm giữ sân bay quốc tế Donetsk từ sáng sớm ngày 26/5, gây ra những tiếng nổ lớn trong khi người dân sống xung quanh vội vã di tản.
Ukraine ra ‘tối hậu thư’cho tự vệ miền Đông
Tuyên bố được đưa ra vào chiều qua (ngày 27/5) tại một phiên họp của chiến dịch "Chống khủng bố" của an ninh và quân đội Ukraine.
Nga sẽ giảm giá khí đốt, nếu Ukraine thanh toán nợ
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak: Nga sẵn sàng giảm giá khí đốt tự nhiên cho Ukraine nếu Kiev trả khoản nợ tính đến ngày 1/4 trị giá 2,237 tỷ USD.
Ukraine ủng hộ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền
SKĐS - Ukraine đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ đối với Việt Nam trong việc yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
Kết quả bầu cử Ukraine không bất ngờ
SKĐS - Đúng như dự đoán được đưa ra từ những ngày đầu tiên của cuộc vận động tranh cử
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm