![]() |
Thủ tướng Nhật Bản S.Abe: Tôi hứa sẽ khiêm tốn trong chiến thắng của mình. Tôi tin rằng, công chúng Nhật Bản đã đáp trả tích cực với các chính sách kinh tế của chúng ta. Bước tiếp theo là đảm bảo người dân chứng kiến cuộc sống của họ thực sự được cải thiện. Tôi sẽ dùng quyền lực chính trị của mình để đưa nền kinh tế khổng lồ của Nhật Bản thoát khỏi sự trì trệ, suy thoái kéo dài bao lâu nay.
NHK: Kể từ khi quay trở lại cầm quyền hồi tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng S.Abe đã nhận được sự tín nhiệm của người dân Nhật Bản khi ông đạt được những thành công nhất định trong mục tiêu phục hồi nền kinh tế lớn thứ ba thế giới nhờ các chính sách chống giảm phát, tăng cường các dự án công cộng và đổ vào thị trường khoản tiền kích thích lên tới 130 tỉ USD. Các chính sách của Thủ tướng Nhật Bản đã giúp thị trường chứng khoán nước này tăng khoảng 60%, trị giá đồng yen giảm gần 1/4, tạo ra niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp.
![]() |
China Daily: Chiến thắng đó sẽ khuyến khích Chính phủ của ông S.Abe tăng cường lập trường diều hâu. Chính phủ đó có thể tung ra nhiều động thái khiêu khích hơn liên quan đến quần đảo Điếu Ngư để tìm kiếm sự ủng hộ cho việc sửa đổi lại hiến pháp hòa bình và nâng cấp lực lượng phòng vệ của họ thành quân đội.
MH (Theo NHK,Chinadaily)