DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu đô thị cho người thu nhập thấp
NV - 09:49 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm mô hình nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá, nơi giá căn hộ từ từ 540-690 triệu đồng.

Ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về mô hình này.

 

Thủ tướng trò chuyện với cư dân khu đô thị Đặng Xá

Thủ tướng trò chuyện với cư dân khu đô thị Đặng Xá

 

Sau khi tham quan khu đô thị, trao đổi với người dân sinh sống ở đây, Thủ tướng bày tỏ hài lòng về công tác quy hoạch, thiết kế, nhất là việc hạ tầng xã hội của khu được đầu tư đồng bộ gồm trường học, nhà trẻ, khu thể thao, khu dịch vụ, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe… tạo môi trường xanh, sạch, nâng cao đời sống của cư dân Khu đô thị, hiện có khoảng 10.000 nhân khẩu.

 

Thủ tướng đi thị sát tại khu đô thị thu nhập thấp Đặng Xá

Thủ tướng đi thị sát tại khu đô thị thu nhập thấp Đặng Xá

 

Thủ tướng đánh giá cao sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, UBND TP. Hà Nội, nỗ lực của chủ đầu tư trong việc triển khai dự án nhà ở xã hội này nhanh chóng, chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Có được kết quả này, theo Thủ tướng, là do “đặt lợi ích của người dân lên trên hết chứ không phải lợi nhuận” nhưng vẫn bảo đảm tính hiệu quả.

Thủ tướng coi đây là mô hình tốt, có thể nêu ra tại hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội sẽ được tổ chức vào ngày mai (7/12), để từ mô hình này, đúc rút bài học kinh nghiệm, nhân rộng trên cả nước.

 

Thủ tướng hoan nghênh mô hình đô thị có không gian xanh thoáng đãng

Thủ tướng hoan nghênh mô hình đô thị có không gian xanh thoáng đãng

 

“Cơ chế chính sách, dành nguồn lực như thế nào, vị trí, thiết kế nhà ở ra sao, tỉ lệ giữa nhà ở xã hội, nhà thương mại, nhà cho thuê bao nhiêu”, Thủ tướng đặt vấn đề và cho rằng có thể tìm ra câu trả lời từ những mô hình thực tiễn như Khu đô thị Đặng Xá này.

Sự hỗ trợ của Nhà nước đã giúp giảm giá thành nhà ở xã hội, đặc biệt, khi Chính phủ dành gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội và người dân vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp đã đem lại hiệu quả tích cực.

 

Thủ tướng thăm hỏi người dân sống trong khu đô thị

Thủ tướng thăm hỏi người dân sống trong khu đô thị

 

Ở Khu Đặng Xá, giá bán là 9,8 triệu đồng/m2 với tổng giá trị căn hộ từ 540-690 triệu đồng. Khu Đặng Xá 2 cũng đã được triển khai, với giá khoảng 9 triệu đồng/m2. Hiện nay, Khu đô thị Đặng Xá và Đặng Xá 2 có tổng số 3.483 căn hộ nhà ở xã hội.

 

NV

Tin liên quan
Thủ tướng Chính phủ thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
SKĐS - Trong chương trình công tác tại Phú Thọ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc đột xuất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Thủ tướng yêu cầu có ngay thông tin chính thức về chất lượng nước mắm
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thông tin về chất lượng nước mắm.
Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Y tế: Ngành y tế đã có những cố gắng vượt bậc
SKĐS - Ngày 18/10, Tổ công tác của Thủ tướng đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế.
Thủ tướng bất ngờ ghé quán phở ăn sáng, kiểm tra... nồi nước dùng
Sáng 8/10, trước khi kiểm tra một cơ sở chế biến thức ăn và vào siêu thị Co.op mart Lý Thường Kiệt (quận 10, TPHCM) kiểm tra công tác bán hàng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ ghé một quán phở trên đường Nguyễn Hậu, khen nước dùng ngon và quyết định ăn sáng tại đây.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội: Lập lại trật tự trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
SKĐS - Với quyết tâm lập lại trật tự trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm