DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Singapore và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32
PV - 20:42 26/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã thăm chính thức Cộng hòa Singapore từ ngày 25 đến ngày 27/4.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 3/2017

 

Đây là chuyến thăm chính thức Singapore lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 1/8/1973-1/8/2018 và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược tháng 9/2013-9/2018.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm nhằm  trao đổi sâu rộng về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký một loạt các bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực môi trường, dầu khí, năng lượng, khoa học công nghệ, ngân hàng…. Hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.
Nhân dịp này, hai bên đã ra "Tuyên bố chung giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Singapore về chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc”.

Sau khi kết thúc chương trình thăm chính thức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm 2018 trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Singapore. Với chủ đề “Xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo,” các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi về phương hướng và biện pháp đẩy mạnh hợp tác và tăng cường liên kết nhằm nâng cao năng lực tự cường của ASEAN, ứng phó với các thách thức đặt ra, đồng thời thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo trên cơ sở tận dụng các cơ hội mới của cuộc cách mạng 4.0 đem lại, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh và phát triển bền vững.

PV

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về an ninh mạng
SKĐS - LHQ vừa công bố báo cáo toàn cầu về chỉ số An toàn mang không gian toàn cầu (GCI), Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng bảo vệ hệ thống mạng trước các cuộc tấn công.
Dấu ấn Việt Nam tại Singapore Lecture
SKĐS - Bắt đầu từ năm 1980, Viện Yusof Ishak - Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức các chương trình Singapore Lecture (Đối thoại Singapore).
Singapore phát triển thành công van tim nhân tạo hiện đại nhất thế giới
SKĐS - Các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa phát triển một loại van tim nhân tạo có thể giúp bệnh nhân ít gặp rủi ro sau khi phẫu thuật tim mở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm