DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm châu Âu và dự Hội nghị ASEM 12
PV - 15:46 19/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và thăm chính thức Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Vương quốc Bỉ Charles Michel.

 

Chuyến thăm diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ 16-19/10.  Tháp tùng Thủ tướng gồm có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã tiến hành hội đàm. Tại cuộc gặp gỡ báo chí sau hội đàm, hai Thủ tướng cuộc hội đàm thành công tốt đẹp và hai bên đã thống nhất thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai bên nhất trí cho đây là thời điểm quan trọng để thông qua các thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp hai nước.

Hai bên cũng thảo luận nhiều vấn đề quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Bỉ; thảo luận về hợp tác giáo dục - đào tạo và trao đổi hợp tác trong lĩnh vực này. Hai bên cũng đã thảo luận về thúc đẩy EVFTA và Bỉ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hai bên ủng hộ những nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thịnh vượng và thượng tôn pháp luật; khẳng định vai trò tích cực của ASEAN trong thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đó có hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn tự do hàng hải và hàng không trên biển cũng như giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển 1982. Hai bên tái khẳng định ủng hộ nỗ lực của ASEAN và của Trung Quốc trong việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các Bên ở Biển Đông (DOC) và sớm thông qua Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trong bối cảnh trước thềm Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 12 (tại Bruxelles, từ 18-19/10/2018), hai Thủ tướng tái khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong hợp tác tại ASEM.

PV

(theo TTXVN)

Tin liên quan
BẾ MẠC HỘI NGHỊ ASEM 8: Việt Nam đề xuất nhiều sáng kiến phát triển bền vững
Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) 8 đã bế mạc trọng thể tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Brussels, Bỉ. Hội nghị đã thông qua hai văn kiện quan trọng và 16 sáng kiến mới.
ASEM 9 nâng cao vị thế quốc tế của Lào
Chiều 4/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn của Lào, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 9 (ASEM 9),
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự ASEM 12, P4G và thăm 3 nước châu Âu
SKĐS - Sáng 14/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam lên đường sang thủ đô Vienne, Cộng hòa Áo, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu từ ngày 14-21/10.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm