DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng khen ngợi công tác ứng cứu sự cố sập hầm tại Lâm Đồng
00:10 21/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng đề nghị tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để khám, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân bị nạn...

*Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có thư khen các cán bộ y tế tham gia cứu nạn vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng.

Mặc dù đang có chuyến công tác tại Thái Lan, khi nhận được tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất vui mừng và đã có thư khen ngợi lực lượng cứu hộ ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok chiều tối (19/12).

Trong thư khen của Thủ tướng có viết: “Trong 4 ngày vừa qua (từ ngày 16 đến 19/12/2014), công tác cứu nạn đối với 12 công nhân bị mắc kẹt trong sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đa Dâng (trên địa bàn Xã Lát, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm cao; Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, các ban, ngành tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng quân đội, công an, Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà và các lực lượng cứu nạn khác đã hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng, triển khai kịp thời các phương án ứng cứu và đã đạt được kết quả hết sức tốt đẹp. Chiều ngày 19/12/2014, toàn bộ 12 người bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập đã được các lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn, với tình trạng sức khỏe tốt. Đây là kết quả rất đỗi vui mừng, đáp ứng mong đợi của người thân, đồng bào cả nước những ngày qua đã quan tâm theo dõi, sẻ chia, ủng hộ.

Tôi nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng; Y tế tỉnh Lâm Đồng; Điện lực tỉnh Lâm Đồng; UBND Huyện Lạc Dương; UBND Xã Lát; Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Xây dựng, Công Thương, Y tế; Cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Công Binh (Bộ Quốc phòng); Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an); Cán bộ, chiến sỹ Quân khu 7, Lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam; Tổng công ty Sông Đà; Y, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và các cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng của các ngành tham gia công tác cứu nạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy truyền thống cao đẹp với tinh thần thương người như thể thương thân.

Tôi đề nghị Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng động viên, thăm hỏi các công nhân bị nạn; đồng thời chỉ đạo các Y, Bác sỹ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để khám, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân bị nạn, hỗ trợ gia đình có khó khăn sớm ổn định trở lại".

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác sơ cấp cứu ngay khi các công nhân được đưa ra khỏi hầm. (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác sơ cấp cứu ngay khi các công nhân được đưa ra khỏi hầm. (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

* Cũng trong chiều ngày 19/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có thư khen các cán bộ y tế tham gia cứu nạn vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng.

Bộ trưởng biểu dương các cán bộ y tế đã khẩn trương sơ cứu tạm thời, ủ ấm và trợ lực cho các nạn nhân ổn định sức khỏe trước khi đưa tới BV chuyên khoa để tiếp tục cấp cứu.

Các đơn vị y tế đã sẵn sàng trực 24/24h, chuẩn bị sẵn các trang thiết bị thuốc men, dinh dưỡng, phương tiện cấp cứu để cùng với các đơn vị liên quan tiến hành hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân ngay từ khi các nạn nhân bị sập hầm cũng như chuẩn bị các phương án cấp cứu khi đưa các nạn nhân lên mặt đất.

Bộ trưởng biểu dương các cán bộ y tế đã không ngại khó khăn, gian khổ, tận tình chăm sóc và sẵn sàng cứu chữa cho các nạn nhân. Những nỗ lực đó đã thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc tận tâm với nghề.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm
Tối nay, hàng loạt các hãng tin quốc tế và nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về cuộc giải cứu thành công 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng- Đa Chomo, thôn Păng Tiên, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đông.
Dung dịch dinh dưỡng cho nạn nhân sập hầm có gì đặc biệt?
Hiện dung dịch dinh dưỡng năng lượng cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chuyển tới cứu hộ các nhân nhân sập hầm. Với dung dịch này thì có thể thay thế tất cả đồ ăn khác, nếu người dùng thấy khát nước mới phải tiếp thêm nước.
Vụ sập hầm thủy điện: Gửi tâm thư vào cho nạn nhân
Ngày 19-12, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động vẫn túc trực ngoài hiện trường để cập nhật tin tức về vụ cứu hộ 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương). Một bức tâm thư kèm giấy, viết đã được gửi vào hầm cho 12 nạn nhân qua ống
Thứ trưởng xây dựng: 'Anh em trong hầm vẫn nói chuyện rành mạch'
Lực lượng cứu hộ sẽ cho nổ một lượng nhỏ thuốc ở đường hầm phụ bên phải nhằm phá một số vật cản trở quá trình đào ngách hầm đến khu vực các nạn nhân.
Mũi khoan sau hầm thủy điện đã đến chỗ 12 nạn nhân
Sau hơn một ngày, mũi khoan 16 cm ở cửa hầm phía sau (cửa xả nước) đã đến vị trí 12 nạn nhân kẹt bên trong hầm thủy điện, sáng nay.
Làm sao sống sót khi mắc kẹt trong hầm sập
Để tránh bị thiếu hụt dưỡng khí trong hầm sập, nạn nhân nên cúi đầu thấp xuống giữa 2 chân để tăng lưu lượng máu xuống não, hạn chế nói chuyện hay hoạt động mạnh để khỏi mất sức.
Chuyên gia y tế lo ngại sức khỏe nạn nhân trong hầm đang yếu đi
Nước cháo được bỏ vào can 5 lít sau đó từ từ đưa vào đường ống để tiếp tế cho các nạn nhân bị kẹt trong đường hầm, sáng nay. Ở lần liên lạc gần nhất, họ cho biết "vẫn khỏe" và "rất lạnh".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm