DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Iraq bác bỏ thành lập chính phủ dân tộc khẩn cấp
14:22 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Iraq cảnh báo các đối thủ của ông không lợi dụng các cuộc nổi dậy của người Sunni chống chính phủ, cần tuân thủ kết quả của cuộc bầu cử hôm 30/4.

Thủ tướng Iraq cảnh báo các đối thủ của ông không lợi dụng các cuộc nổi dậy của người Sunni chống chính phủ, cần tuân thủ kết quả của cuộc bầu cử hôm 30/4.

Đồng thời Thủ tướng Nuri Al Maliki cũng bác bỏ khả năng thành lập một chính phủ dân tộc khẩn cấp để phản ứng lại các cuộc tấn công của phiến quân Hồi giáo dòng Sunni hiện đang chiếm giữ một phần đất nước. Thủ tướng Iraq cho rằng lời kêu gọi thành lập chính phủ dân tộc khẩn cấp thực chất là một cuộc đảo chính và đi ngược lại hiến pháp. Các cuộc nổi dậy của người Sunni đang gây sức ép lên chính phủ của ông Maliki trong khi các đối thủ của ông liên tiếp chỉ trích chính sách của ông mang tính phe phái.

TH (Theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Mỹ cam kết ủng hộ Iraq
SKĐS - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa lên tiếng khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ đối với lực lượng an ninh Iraq trong cuộc chiến đối phó lại nhóm phiến quân người Sunni...
Iraq đề nghị Mỹ hỗ trợ về không quân
SKĐS - Iraq đã yêu cầu Mỹ hỗ trợ bằng không lực để chống lại các lực lượng nổi dậy người Sunni, đề nghị này được đưa ra sau khi nhóm phiến quân đánh chiếm một loạt các thành phố của Iraq.
Các nhóm phiến quân tại Iraq có kế hoạch tấn công Anh
Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.
Nhức nhối Iraq - 10 năm sau cuộc chiến
Hơn 6.000 tỷ USD chi phí, gần 4.500 sinh mạng binh sĩ, hơn 100.000 sinh mạng dân thường. Đó là những con số sau 10 năm Mỹ phát động cuộc chiến tranh Iraq lật đổ nhà lãnh đạo Saddam Hussein.
Người Anh gốc Iraq dọa nhấn chìm London trong thánh chiến
Các công dân Anh gốc Iraq đang chiến đấu trong hàng ngũ tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) ở Syria và Iraq đã lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành tấn công khủng bố trên toàn London.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm