DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Hy Lạp vượt qua bỏ phiếu về tên gọi Macedonia
Bảo Linh - 07:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã vượt qua cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm về thỏa thuận chính phủ ông đã đưa ra để giải quyết tên gọi tranh chấp với Macedonia.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras

 

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này đã được đưa ra bởi đảng đối lập Dân chủ mới (New Democracy) nhưng bị phản đối với kết quả 153-127.

Kết quả này mở đường cho lễ ký kết lịch sử. Ông Tsipras và người đồng cấp Macedonia – Zoran Zaev đã thống nhất rằng nước láng giềng với Hy Lạp sẽ được đổi tên thành nước Cộng hòa Bắc Macedonia. Mục đích của thỏa thuận nhằm tránh nhầm lẫn khỏi một tỉnh Hy Lạp có tên tương tự.

Tên gọi này đã trở thành đề tài tranh cãi hơn 2 thập kỷ qua kể từ khi nước này tách ra khỏi Yugoslavia trước đây, cùng với Hy Lạp tranh cãi bằng việc sử dụng Macedonia, nước này đang ám chỉ về một vùng của Hy Lạp.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Macedonia chấm dứt khủng hoảng chính trị
SKĐS- Các đảng phái của Macedonia vừa đạt được một thỏa thuận giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua ở Macedonia.
Hy Lạp cử trực thăng và máy bay quân sự tìm máy bay Ai Cập gặp nạn
SKĐS - Một chiếc máy bay của Hàng không Ai Cập (EgyptAir) mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang bay từ Paris đến Cairo vào sáng 19-5, đã rơi ở ngoài khơi bờ biển phía Nam đảo Karpathos thuộc Hy Lạp.
Tại sao Macedonia đổi tên nước?
SKĐS - Vừa qua, quốc gia thuộc Cộng hòa Nam Tư cũ Macedonia chính thức đổi tên mới thành “nước Cộng hòa Bắc Macedonia”, chấm dứt tranh cãi kéo dài suốt 27 năm với Hy Lạp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm