DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Hy Lạp vượt qua bỏ phiếu về tên gọi Macedonia
Bảo Linh - 07:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã vượt qua cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm về thỏa thuận chính phủ ông đã đưa ra để giải quyết tên gọi tranh chấp với Macedonia.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras

 

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này đã được đưa ra bởi đảng đối lập Dân chủ mới (New Democracy) nhưng bị phản đối với kết quả 153-127.

Kết quả này mở đường cho lễ ký kết lịch sử. Ông Tsipras và người đồng cấp Macedonia – Zoran Zaev đã thống nhất rằng nước láng giềng với Hy Lạp sẽ được đổi tên thành nước Cộng hòa Bắc Macedonia. Mục đích của thỏa thuận nhằm tránh nhầm lẫn khỏi một tỉnh Hy Lạp có tên tương tự.

Tên gọi này đã trở thành đề tài tranh cãi hơn 2 thập kỷ qua kể từ khi nước này tách ra khỏi Yugoslavia trước đây, cùng với Hy Lạp tranh cãi bằng việc sử dụng Macedonia, nước này đang ám chỉ về một vùng của Hy Lạp.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin chân bài
Hy Lạp bị đe dọa loại khỏi khu vực Schengen
SKĐS - Bộ trưởng Nội vụ Áo Johanna Mikl-Leitner cảnh báo rằng Athens có nguy cơ bị loại tạm thời khỏi khu vực Schengen vì nước này không đảm bảo biên giới ngoài của EU.
Hy Lạp kêu gọi giảm nợ và thực hiện ngân sách khắc khổ
SKĐS - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras kêu gọi các chủ nợ cắt giảm nợ và cam kết sẽ thực hiện ngân sách khắc khổ trong năm tài khóa 2016.
Ông Tsipras tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Hy Lạp
Ngày 21/9, ông Alexis Tsipras tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Hy Lạp sau khi Đảng Syriza giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.
Hy Lạp có nữ Thủ tướng đầu tiên
Chánh án Tòa án Tối cao Hy Lạp Vassiliki Thanou (ảnh) ngày 27-8 đã trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Hy Lạp
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm