Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành

09-07-2019 2:33 PM | Quốc tế

SKĐS - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã bày tỏ lấy làm tiếc về vụ một phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành trong vụ việc gây xôn xao dư luận tuần qua.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, phát biểu trong cuộc gặp Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đang ở thăm Seoul, Thủ tướng Lee Nak-yon nói: "Sự việc này rất đáng tiếc," đồng thời bày tỏ xin lỗi về vụ việc.

Thủ tướng Lee Nak-yon cũng cam kết tăng cường nỗ lực để bảo vệ nhân quyền và an toàn cho những người Việt Nam cư trú tại Hàn Quốc.

Hình ảnh từ đoạn video lưu truyền trên mạng về hành động bạo hành của người chồng Hàn Quốc với người vợ Việt Nam.

Trước đó, vụ việc một người chồng Hàn Quốc 36 tuổi đánh vợ là người Việt Nam đến gãy xương sườn, khiến dư luận hai nước hết sức phẫn nộ. Sau đó người chồng đã đến trình diện tại tòa, cảnh sát đã quyết định tạm giam anh này 8 ngày để phục vụ điều tra.

Điều tra của cảnh sát cho biết, vụ bạo hành xảy ra vào 21h ngày 4/7, người chồng trong tình trạng say xỉn đã đánh đập vợ suốt 3 giờ. Hiện người vợ và đứa con 2 tuổi đang được Trung tâm quyền lợi phụ nữ nhập cư Hàn Quốc chăm sóc.


HY
Ý kiến của bạn