DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây
Thanh Hoàn - 09:29 13/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay của đồng bào Khmer diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả nước đang thực hiện các biện pháp chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân. Để động viên tinh thần của đồng bào, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, gửi lời thăm hỏi ân cần và mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến đồng bào.

Nội dung Thư của Thủ tướng như sau:

“Thân ái gửi: Đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây có ý nghĩa đặc biệt, đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm nhiều niềm hy vọng và niềm tin vào những may mắn, tốt lành. Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần và mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Học viện Phật giáo Nam tông Khmer ngày 7/4/2019.

Những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, nước ta tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế tăng trưởng cao; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; công tác bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh; vai trò, vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng lên. Thành tựu to lớn đó là công lao chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong đó có sự đóng góp công sức quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer.

Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay thật đặc biệt, không chỉ bởi năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II... mà còn đặc biệt bởi Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay đúng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cả nước đang thực hiện các biện pháp chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, bảo vệ sự an toàn cho cả cộng đồng. Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay sẽ vẫn đầy ý nghĩa và niềm tin vào may mắn, tốt lành nhưng sẽ lắng động hơn với việc đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng cùng thực hiện yêu cầu về giãn cách xã hội.

Đại dịch COVID-19 thách thức tất cả chúng ta nhưng tôi tin chúng ta sẽ chung sức, đồng lòng sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh cũng như tin tưởng rằng đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tích cực học tập, lao động sản xuất, không ngừng phấn đấu dành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Chúc đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 thật an toàn, vui tươi và hạnh phúc.”


Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020, Thủ tướng Chính phủ tặng 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tới các gia đình chính sách tiêu biểu, các vị sư sãi tiêu biểu, hộ nghèo có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Ủy ban Dân tộc có trách nhiệm giao Vụ Địa phương III phối hợp với các địa phương gửi đến đồng bào. Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương không tổ chức các Đoàn thăm hỏi mà chuyển quà đến bà con với phương thức trang trọng, phù hợp.

 

Thanh Hoàn

Tin liên quan
Thủ tướng chúc mừng bà con Khmer nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây
SKĐS - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, ngày 2/4/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ có thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây gửi toàn thể đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer. Báo SK&ĐS trân trọng đăng toàn văn thư của Thủ tướng.
Tết dân tộc giữa lòng Thủ đô
Những ngày đầu xuân Nhâm Thìn, đến với Viện Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm cùng những sinh hoạt văn hóa dân gian thông qua các hoạt động như trình diễn nghệ thuật, trò chơi, ẩm thực…
Ngành y xuyên Tết chống dịch
SKĐS - Ngày 28/1, một trong hai bệnh nhân dương tính với nCoV đang điều trị tại BV Chợ Rẫy khỏi bệnh.
Tết Canh Tý: 321 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ
SKĐS - Báo cáo về công tác y tế của Bộ Y tế cho biết, trong 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý đã có 321 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, nhiều hơn 34 ca so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm