Hà Nội

Thủ tướng Đức: Vũ khí không giải quyết được khủng hoảng tại Ukraine

08-02-2015 11:49 AM | Quốc tế

Ngày 7/2, Thủ tướng Đức cho rằng, việc cung cấp vũ khí cho chính phủ Ukraine sẽ không giúp giải quyết được xung đột tại nước này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc hội đàm ba bên với Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị an ninh tại Munich của Đức nhằm trao đổi về việc liệu có cung cấp vũ khí cho chính quyền Ukraine hay không.

Lãnh đạo Đức, Ukraine, Mỹ gặp nhau ở Munich ngày 7/2 (Ảnh Reuters)

Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Merkel cho biết: “Tôi tin rằng nhiều loại vũ khí sẽ không mang đến sự tiến bộ cho Ukraine. Tôi thực sự nghi ngờ về điều này. Đó là tất cả điều tôi muốn nói. Nếu sự thật là không thể giải quyết bằng quân sự thì chúng ta cần tập trung nỗ lực giải quyết bằng cách khác. Đã có quá nhiều vũ khí tại khu vực và tôi không muốn giải quyết vấn đề bằng quân sự”.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, trước đó một ngày, cuộc gặp giữa 3 nhà lãnh đạo Nga, Pháp, Đức đã kết thúc mà không có một tuyên bố chính thức nào được đưa ra về một thỏa thuận hòa bình mới cho cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.

Dự kiến, 3 nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục điện đàm để thảo luận để hướng tới một thỏa thuận chung dựa trên tinh thần của thỏa thuận ngừng bắn Minsk ký tháng 9 năm ngoái tại Belarus

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH