DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19
Hải Yến - 10:24 17/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Tôi rất vui khi được tiêm liều vắc xin đầu tiên hôm nay bằng vắc xin của AstraZeneca“, đồng thời bà nhắc lại rằng, tiêm chủng là “chìa khóa giúp chúng ta vượt qua đại dịch ”.

Ngày 16/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhận được liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên.  Thủ tướng Đức đã tiêm vắc xin AstraZeneca, Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert thông báo  trên Twitter.

"Ngày hôm nay, tôi rất vui khi được tiêm liều vắc xin đầu tiên bằng vắc xin của  AstraZeneca. Tôi cảm ơn tất cả những người tham gia chiến dịch tiêm chủng  và tất cả những người được tiêm chủng. Bởi tiêm chủng là chìa khóa giúp chúng ta vượt qua đại dịch", Thủ tướng Merkel nói.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tại Đức vắc xin AstraZeneca được khuyến cáo cho những người trên 60 tuổi.  Vị thủ tướng năm nay 66 tuổi và do đó thuộc nhóm những người đủ điều kiện nhận vắc xin AstraZeneca ở Đức.

Theo Viện Robert Koch (RKI), hơn 3 tháng rưỡi sau khi Đức bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19, hơn 5,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi, nâng tỷ lệ tiêm chủng của nước này lên 6,4%. Viện Robert Koch (RKI)  là cơ quan thuộc chính phủ liên bang phụ trách về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tính đến ngày 15/4, đã có  tổng cộng 20.744.105 liều vắc xin  được tiêm ở Đức trong bối cảnh quốc gia châu Âu này gần đây tăng cường chiến dịch tiêm chủng. Từ tuần trước, việc  tiêm vắc xin ngừa COVID-19 không chỉ được thực hiện tại các trung tâm tiêm chủng quốc gia, qua các đội lưu động, mà việc tiêm chủng có thể được cung cấp bởi các phòng khám có  bác sĩ điều trị bệnh nói chung chịu trách nhiệm hay còn gọi là phòng khám của một bác sĩ đa khoa. 

 >>>>>>>> Xem thêm:  Tiêm vắc xin chậm trễ, WHO cảnh báo châu Âu

Châu Âu lâm vào làn sóng dịch mới

Châu Âu: Nhiều nước tiếp tục bị phong tỏa, các nhà lãnh đạo bàn biện pháp đối phó với biến thể mới của virus

Hải Yến

(Theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Hungary là quốc gia đầu tiên trong EU tiêm vắc-xin COVID-19 của Nga
SKĐS - Hungary sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin Sputnik V COVID-19 của Nga cho những người không mắc bệnh mạn tính và sẽ trở thành quốc gia đầu tiên thuộc Liên minh Châu Âu sử dụng vắc-xin này.
Cuộc sống dần trở lại cùng tấm "thẻ xanh" chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Người dân Israel đang dần làm quen với một cuộc sống mới nhờ chương trình tiêm chủng và hộ chiếu vắc xin trở thành hiện thực. Bộ Y tế sẽ cấp “thẻ xanh” cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và người đã khỏi bệnh COVID-19.
Thủ tướng Thái Lan tiêm vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và 15 bộ trưởng trong nội các Thái Lan đã được tiêm vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước tiếp tục sử dụng vắc-xin này.
Tổng thống V.Putin sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vào hôm nay
SKĐS - Đây là tuyên bố của Người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, ông cho biết, đến nay ngày càng nhiều quốc gia chấp thuận sử dụng vắc xin của Nga. Tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in cũng đã tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 vào hôm nay.
Làn sóng dịch dịch thứ 3: Pháp tuyên bố sẽ tiêm vắc xin cho 10 triệu người vào giữa tháng 4
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, nước này sẽ tiêm vắc xin cho khoảng 10 triệu người vào giữa tháng 4. Tình hình dịch bệnh ở Pháp đang rất phức tạp, quốc gia này tiếp tục phong tỏa thêm 3 tỉnh có nguy cơ cao với COVID-19 là Rhone, Aube và Nievre.
Tiêm vắc xin chậm trễ, WHO cảnh báo châu Âu
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu mới đây cảnh báo châu Âu chậm trễ tiêm vắc xin COVID-19 đến mức “không thể chấp nhận được”.
Các nước thu nhập thấp, cứ 500 người mới có 1 người được tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Cho đến nay, hơn 700 triệu liều vắc xin đã được phân phối trên toàn cầu nhưng 87% là ở các quốc gia có thu nhập cao đến trung bình, các nước thu nhập thấp chỉ nhận được 0,2% số liều vắc xin. Tại các nước thu nhập thấp, cứ khoảng 500 người mới có 1 người được tiêm vắc xin COVID-19.
Một số nước Hồi giáo tiêm vắc xin COVID-19 vào ban đêm
SKĐS - Để chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan, bắt đầu từ ngày 13/4, Chính phủ các quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi đã lên kế hoạch tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong đó có tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm