Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19

17-04-2021 10:24 AM | Quốc tế

SKĐS - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Tôi rất vui khi được tiêm liều vắc xin đầu tiên hôm nay bằng vắc xin của AstraZeneca“, đồng thời bà nhắc lại rằng, tiêm chủng là “chìa khóa giúp chúng ta vượt qua đại dịch ”.

Ngày 16/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhận được liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên.  Thủ tướng Đức đã tiêm vắc xin AstraZeneca, Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert thông báo  trên Twitter.

"Ngày hôm nay, tôi rất vui khi được tiêm liều vắc xin đầu tiên bằng vắc xin của  AstraZeneca. Tôi cảm ơn tất cả những người tham gia chiến dịch tiêm chủng  và tất cả những người được tiêm chủng. Bởi tiêm chủng là chìa khóa giúp chúng ta vượt qua đại dịch", Thủ tướng Merkel nói.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tại Đức vắc xin AstraZeneca được khuyến cáo cho những người trên 60 tuổi.  Vị thủ tướng năm nay 66 tuổi và do đó thuộc nhóm những người đủ điều kiện nhận vắc xin AstraZeneca ở Đức.

Theo Viện Robert Koch (RKI), hơn 3 tháng rưỡi sau khi Đức bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19, hơn 5,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi, nâng tỷ lệ tiêm chủng của nước này lên 6,4%. Viện Robert Koch (RKI)  là cơ quan thuộc chính phủ liên bang phụ trách về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tính đến ngày 15/4, đã có  tổng cộng 20.744.105 liều vắc xin  được tiêm ở Đức trong bối cảnh quốc gia châu Âu này gần đây tăng cường chiến dịch tiêm chủng. Từ tuần trước, việc  tiêm vắc xin ngừa COVID-19 không chỉ được thực hiện tại các trung tâm tiêm chủng quốc gia, qua các đội lưu động, mà việc tiêm chủng có thể được cung cấp bởi các phòng khám có  bác sĩ điều trị bệnh nói chung chịu trách nhiệm hay còn gọi là phòng khám của một bác sĩ đa khoa. 

 >>>>>>>> Xem thêm:  Tiêm vắc xin chậm trễ, WHO cảnh báo châu Âu

Châu Âu lâm vào làn sóng dịch mới

Châu Âu: Nhiều nước tiếp tục bị phong tỏa, các nhà lãnh đạo bàn biện pháp đối phó với biến thể mới của virus


Hải Yến
Ý kiến của bạn