Thủ tướng đề nghị làm rõ trách nhiệm ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia

21-08-2018 6:53 AM | Thời sự

SKĐS -Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Ngày 20/8, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về Báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Đồng thời, Bộ cần có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Trước đó, sau khi dư luận phát hiện những bất thường của kết quả thi trong kỳ thi THPT quốc gia tại một số địa phương, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Công an liên tiếp phát hiện các sai phạm trong thi THPT quốc gia tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình.

Nhiều cán bộ giáo dục ở cả 3 tỉnh trên đã bị triệu tập, bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm khiến kết quả thi của một số thí sinh bị sai lệch. Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ các sai phạm này.

 

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH