Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 kết nối trực tuyến 63 điểm cầu

24-02-2023 09:00 | Y tế

SKĐS - Sáng 24/2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại điểm cầu Chính phủ. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nối điểm cầu Chính phủ với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương. Về phía ngành y tế tại điểm cầu Chính phủ có: Bộ trưởng Đào Hồng Lan; các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương, Lê Đức Luận; lãnh đạo các cục/ vụ/viện/bệnh viện thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 - Ảnh 1.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về những kết quả đạt được trong các lĩnh vực của ngành y tế trong năm 2022; các tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm, nguyên nhân rút ra để có những giải pháp thiết thực, cụ thể cho năm 2023 và những năm tiếp theo. Tham gia đóng góp, bổ sung đối với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá của ngành y tế trong năm 2023.

Năm 2022, ngành y tế đã hoàn thành 03/03 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 được Quốc hội giao, trong đó vượt 02/03 chỉ tiêu được giao về số bác sỹ/vạn dân (11,5 bác sỹ) và số giường bệnh/vạn dân (31 giường bệnh), đạt chỉ tiêu về tỷ lệ dân số tham gia BHYT (92,03%); cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể ngành, lĩnh vực năm 2022 được Chính phủ giao (13/16 chỉ tiêu).

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Bộ Y tế đang dự thảo để trình Chính phủ ban hành Nghị định về khám chữa bệnh theo yêu cầuThứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Bộ Y tế đang dự thảo để trình Chính phủ ban hành Nghị định về khám chữa bệnh theo yêu cầu

SKĐS - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong điều kiện khó khăn, thách thức nhưng ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và từng bước làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.


Thái Bình
Ý kiến của bạn