Cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống bão

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa), hy sinh ngày 3/8/2019, khi đang giúp dân chống bão lũ.

Theo đó, Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh-Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: Trên cơ sở tờ trình của Bộ và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, Thủ tướng vừa ký quyết định công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa (33 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa), đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ giúp nhân dân chống bão số 3.

Ngày 3/8, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn (Mường lLát, Thanh Hóa) để có phương án hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn; ông Thao Văn Súa (trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) đã hy sinh do lũ quét và đất đá vùi lấp. Thi thể của ông được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4/8.

Ông Thao Văn Súa đã làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn được 10 năm. Vợ chồng ông Thao Văn Súa có 3 con gái nhỏ, gia đình khó khăn và bố mẹ đều già yếu.

Nguyên Trưởng Công an xã Thao Văn Súa đã hy sinh khi giúp dân chống bão.

Ông Bùi Sỹ Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Đoàn công tác của Bộ đã lên đường vào Thanh Hóa. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 22/8. Bộ LĐ-TB&XH sẽ trao quà của các nhà hảo tâm, hỗ trợ gia đình liệt sĩ Súa và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét.

Theo Cục Người có công, không có nhiều liệt sĩ được công nhận trong thời bình. Trung bình mỗi năm có khoảng 40 - 50 người được công nhận là liệt sĩ, chủ yếu là trường hợp thương binh nặng tử vong do vết thương tái phát. Số liệt sĩ được Thủ tướng cấp Bằng Tổ quốc ghi công trong thời bình trong lúc làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, bão lũ cũng rất ít.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 3,  tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa mưa to đến rất to. Tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, lũ ống đã xuất hiện và cuốn trôi khoảng 24 ngôi nhà; tuyến Quốc lộ 15C tê liệt hoàn toàn.

5 bản của xã Na Mèo bị cô lập là, bản Son, bản Ché Lầu, bản Cha Khót, bản Na Poọng và bản Xa Ná. Theo đó, vào khoảng 5h sáng nay do mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi lớn tạo thành lũ ống, lũ quét, cuốn trôi nhiều nhà dân ở bản Xa Ná, 17 người mất tích.

Lê Tùng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT