DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Canada tự cách ly sau khi phu nhân Sophie dương tính với COVID-19
Hải Yến - 10:36 13/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù Thủ tướng Canada Justin Trudeau không có bất cứ triệu chứng nào, nhưng ông cũng tự cách ly 14 ngày sau khi phu nhân Thủ tướng là bà Sophie Grégoire Trudeau có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Văn phòng Thủ tướng Canada thông báo, Thủ tướng Justin Trudeau  có sức khỏe tốt, không có dấu hiệu bị ốm, đang tự cách ly tại nhà sau khi phu nhân Thủ tướng là bà Sophie Grégoire Trudeau được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Bà Sophie Grégoire Trudeau có triệu chứng giống như bị cúm nhẹ sau khi tham dự một sự kiện cho giới trẻ tại Anh. Mặc dù không có dấu hiệu bị ốm, nhưng Thủ tướng quyết định tự cách ly 14 ngày.

Phu nhân Thủ tướng dù cách ly tại nhà vẫn kêu gọi mọi người chia sẻ thông tin chính xác và giữ gìn sức khỏe của mình.

Theo tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng, bà Sophie hiện  đang cảm thấy tốt, và nghiêm túc  thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa . Các chuyên gia y tế cho biết họ sẽ tiếp cận với những người đã tiếp xúc với bà Grégoire Trudeau khi cần thiết.

Theo  các bác sĩ, Thủ tướng  không cần thiết phải xét nghiệm và hiện  không có nguy cơ cho những người đã tiếp xúc với Thủ tướng gần đây.  Thủ tướng sẽ tiếp tục đảm nhận đầy đủ nhiệm vụ của mình và sẽ giải quyết vấn đề ở Canada.

Thủ tướng Canada vẫn tham gia  một vài cuộc họp qua điện thoại. Ông đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Italia, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và tham gia một cuộc họp của ủy ban nội các đặc biệt về COVID-19,  ông cũng đã nói chuyện với Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Canada và Chủ tịch Hội đồng Lao động Canada.

Cũng theo tin từ Văn phòng Thủ tướng, Canada có một hệ thống y tế công cộng được trang bị tốt để đối phó với sự lây lan của COVID-19. Thủ tướng và Phu nhân Grégoire Trudeau cảm ơn tất cả các chuyên gia y tế của Canada và Cơ quan Y tế Công cộng Canada đang làm một công việc đáng kinh ngạc trong việc bảo vệ tất cả người dân Canada. Chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả người dân Canada làm theo lời khuyên và khuyến nghị của họ. Chúng tôi nhận ra mọi người đang lo lắng, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho họ.  Kể từ khi bắt đầu bùng phát, tất cả các quyết định của chúng tôi đều dựa trên lời khuyên và bằng chứng của ​​các chuyên gia y tế công cộng - đó là cách chúng tôi sẽ giảm thiểu rủi ro cho người Canada, thông báo viết.

Hải Yến

(Theo Foxnews, Nation Post)

Tin liên quan
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Mỹ cấm người từ châu Âu nhập cảnh
SKĐS -Với số ca mắc lên tới hơn 1200 người, 37 người tử vong, Mỹ đã ban hành các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Phó Tổng thống Iran và hai thành viên nội các nhiễm COVID-19
SKĐS - Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết, Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri, và hai thành viên nội các Iran đã mắc bệnh COVID-19.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên thế giới phải trả phí điều trị thế nào?
SKĐS - Trong khi việc xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí thì ở nhiều quốc gia, có các quy định về xét nghiệm và điều trị riêng
Việc WHO tuyên bố COVID-19 là Đại dịch có ý nghĩa như thế nào?
SKĐS - Đại dịch là gì? Tại sao WHO tuyên bố COVID-19 là Đại dịch và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm