DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng biểu dương hành động dũng cảm cứu người trong bão dữ
NV - 16:02 08/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp, trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

tàu thuyền của ngư dân ở Khánh Hòa hư hỏng nặng sau bão

Tàu thuyền của ngư dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị sóng đánh dạt, hư hỏng nặng trong cơn bão số 12. (Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên)

 

Trong thư gửi anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam, tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng viết:

Bão số 12 vừa qua là cơn bão mạnh, vùng tâm bão gió mạnh cấp 12, giật cấp 14, đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Với sự nỗ lực cao nhất, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bão gây ra cho nhân dân. Tuy nhiên, do sức tàn phá lớn, bão đổ bộ vào khu vực lâu nay ít chịu ảnh hưởng của bão, kết hợp với mưa lớn nên đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân, nhiều gia đình chịu cảnh đau thương tang tóc.

Tôi rất xúc động được biết trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển. Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp. Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Nhân đây, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục chung sức giúp người dân bị ảnh hưởng của bão, lũ. Tôi yêu cầu lãnh đạo các tỉnh vùng Nam Trung Bộ tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; không được chủ quan trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ, cứu nạn cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

NV

Tin liên quan
Bác sĩ vùng lũ trắng đêm phẫu thuật cứu bệnh nhân
SKĐS - Nhận bệnh nhân được vận chuyển bằng cano từ vùng lũ bị viêm ruột thừa, các bác sĩ của TTYT huyện Phú Vang- Tỉnh Thừa Thiên Huế đã trắng đêm để kịp thời phẫu thuật cho các bệnh nhân
Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ y tế các tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ
SKĐS - Bão số 12 đã làm cho nhiều địa phương từ Thừa Thiên Huế trở vào có nhiều thiệt hại về người và tài sản.
BVĐK khu vực Quảng Nam vẫn ngập sâu trong nước
SKĐS - BS. Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ làm huyện Nam Trà My bị cô lập hoàn toàn, các huyện Đại Lộc, thị xã Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Điện Bàn và một số cơ sở khám chữa cũng bị ngập úng và chia cắt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm