DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018:
Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế về cắt giảm thủ tục hành chính
H. Phong - 07:09 04/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ cố gắng duy trì tăng trưởng cao, đồng thời phấn đấu nâng cao chất lượng tăng trưởng để người dân sống an toàn, hạnh phúc hơn, doanh nghiệp kinh doanh ổn định và thành công hơn.

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018.

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2018.

Điểm lại tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, Thủ tướng bày tỏ, quý I tăng trưởng 7,38% là điều đáng mừng, là mức tăng trưởng cao nhất của quý I trong 10 năm qua. Về tăng trưởng, Thủ tướng nêu rõ, tất cả các cấp, các ngành đều có kế hoạch tăng trưởng phục vụ mục tiêu tăng trưởng đề ra (là đạt ít nhất 6,7% năm 2018), coi đây là nhiệm vụ chính trị đối với các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến các bộ, ngành, rà soát kịch bản tăng trưởng theo quý của từng ngành, từng lĩnh vực để làm căn cứ chỉ đạo, điều hành. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các bộ, ngành, địa phương, trong đó có vấn đề tăng trưởng, báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ hằng tháng.

Liên quan đến vấn đề cắt giảm những thủ tục hành chính, Thủ tướng đã biểu dương các Bộ: Y tế, Tư pháp, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan khác đã công bố chương trình cắt giảm 50% thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực mình quản lý, Thủ tướng lưu ý cần sớm trình văn bản để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành thì việc cắt giảm đó mới có hiệu lực.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều ngày 2/4, liên quan đến thông tin vào đầu tháng 3, trên mạng xã hội, người có nickname Minh Phương đã lan truyền thông tin hai mẹ con tử vong vì sinh thuận tự nhiên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, ngành y tế đã điều tra, hoàn toàn không có vụ việc như vậy. Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Bộ TT&TT và Bộ Công an đề nghị tìm ra ai là người đăng tin như vậy để xử lý theo đúng pháp luật hiện hành. Chúng tôi cũng đã trả lời là nếu để sinh theo tự nhiên như thế thì nguy cơ tử vong rất cao. Người ta chỉ cho phép sinh theo tự nhiên nếu thuận lợi và trong trường hợp không thể thuận lợi thì phải can thiệp bằng cách khác”. Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, hiện tại Bộ TT&TT đang tiến hành xác minh nhưng trên thực tế xác minh một nick không đơn giản, cần có thời gian. Khi có kết luận Bộ TT&TT sẽ thông báo.

H. Phong

Tin liên quan
Bộ Y tế đề nghị điều tra, truy trách nhiệm người hành hung cán bộ y tế ở Bắc Kạn
SKĐS - Ngày 3.4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn số 345/KCB- QLCL gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị làm rõ thông tin phản ánh trường hợp bác sỹ bị người nhà bệnh nhân hành hung.
Bộ trưởng Bộ Y tế:Hà Nội tuyệt đối không lơ là trong phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Chiều 3/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị công tác phối hợp giữa Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm