Hà Nội

Thủ tướng Australia cải tổ nội các

29-03-2021 6:17 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 29/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo cải tổ nội các sau khi có nhiều cáo buộc làm ảnh hưởng đến uy tín của Chính phủ trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Morrison cho biết sẽ điều chuyển Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng thay bà Linda Reynolds. Bộ trưởng Việc làm Michaelia Cash chuyển sang giữ chức vụ Bộ trưởng Tư pháp kiêm Bộ trưởng Quan hệ công nghiệp thay ông Christian Porter. Bộ trưởng Công nghiệp Karen Andrews được điều chuyển giữ chức Bộ trưởng Nội vụ thay ông Dutton, trong khi ông Christian Porter sẽ thay thế vị trí của bà Andrews. Ông Stuart Roberts chuyển từ vị trí phụ trách các dịch vụ chính phủ sang làm Bộ trưởng Việc làm. 

Bên cạnh việc cải tổ nội các, Thủ tướng Morrison đã công bố loạt các chương trình thúc đẩy nữ quyền nhằm xoa dịu sự phản đối của công chúng.

Trước đó, trên khắp Australia đã xảy ra hàng loạt cuộc tuần hành sau khi nhiều quan chức nước này bị cáo buộc phân biệt giới tính, tấn công tình dục cũng như có những hành vi thiếu chuẩn mực.


TH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH