DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Anh không muốn phong tỏa đất nước lần 2
Thiên Minh - 06:11 20/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson không muốn nước Anh rơi vào tình trạng phong tỏa toàn quốc nữa bởi Anh đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 tại các địa phương.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Chúng ta đã thực sự kiểm soát tốt, cách ly các ổ dịch ngay tại chỗ, và có thể khống chế tại địa phương. Tôi thực sự không muốn phải áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc nữa. Chúng ta sẽ không phải rơi vào tình huống đó nữa.

Cố vấn khoa học trưởng của Chính phủ Anh- Sir Patrick Vallance: Khi mùa đông tới, thách thức sẽ lớn hơn rất nhiều, tất nhiên sẽ có nguy cơ, có thể cần tới biện pháp toàn quốc.

Hãng thông tấn BBC: Các hội đồng địa phương ở Anh đã được trao quyền phong tỏa “sấm chớp” (tự quyết). Địa phương có thể tự quyết việc đóng cửa các cửa hàng, hủy sự kiện và đóng cửa các địa điểm công cộng để ngăn chặn dịch bệnh tại chỗ.

* Từ ngày 25/7, hoạt động tập gym, bể bơi và các trung tâm thể thao khác có thể mở cửa trở lại ở Anh. Từ ngày 1/8, chính phủ Anh sẽ cập nhật lời khuyên về việc tiếp tục đi làm, tư vấn cho chủ doanh nghiệp và người lao động về biện pháp bảo vệ an toàn. Cùng thời điểm tháng 8, các hoạt động vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp được phép mở cửa trở lại; hòa nhạc trong rạp hát được nối lại với điều kiện giãn cách xã hội.

* Từ nay tới ngày 1/8, Tây Ban Nha áp dụng một số biện pháp ngăn ngừa COVID-19 lây lan cho các thành phố Barcelona, La Noguera và El Segrià trong vòng 15 ngày đầu tiên bao gồm: không tụ tập trên 10 người; không tới thăm viện dưỡng lão; chỉ rời nhà nếu cần thiết; đóng cửa câu lạc bộ đêm, phòng tập gym; hạn chế tới quán bar, nhà hàng; tạm dừng các hoạt động văn hóa giải trí.

Thiên Minh

(theo BBC)

Tin liên quan
Vùng Catalonia, Tây Ban Nha tái phong tỏa khu vực 210.000 dân
SKĐS - Chính quyền vùng tự trị Catalonia ở Tây Ban Nha đã phải tái áp đặt lệnh kiểm soát khu vực 210.000 dân sau khi số ca nhiễm tăng mạnh.
Anh: Cảnh báo về làn sóng COVID-19 thứ hai nếu nới lỏng phong tỏa
SKĐS - Đảng Lao động đang thúc giục Thủ tướng Anh không nên nao núng, vội vàng nới lỏng phong tỏa trước lo ngại về làn sóng đại dịch thứ 2 xảy ra ở Anh.
Những lợi ích không ngờ nhờ phong tỏa ở châu Á
SKĐS - Trong suốt thời điểm phong tỏa do đại dịch COVID-19, tỷ lệ tai nạn và tội phạm đã giảm ở một số nước châu Á.
Phong toả toàn bộ Thị trấn Đồng Văn -Hà Giang để phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 22/4, UBND huyện Đồng Văn- Hà Giang, đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch COVID-19; thời gian phong tỏa từ 9h sáng ngày 22/4 và kéo dài đến khi có thông báo của ngành y tế
COVID-19: Một số nước châu Âu nới lỏng lệnh phong tỏa
SKĐS - Trên khắp châu Âu, các quan chức chỉ ra xu hướng chung giảm dần ca mắc mới COVID-19 và bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau lễ Phục sinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm