DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Anh được rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt
HY - 14:07 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 3 ngày điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kết thúc chăm sóc tích cực, nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Văn phòng Thủ tướng, hiện Thủ tướng Anh B.Johnson vẫn đang được theo dõi chặt chẽ và ông đang ở giai đoạn đầu của sự phục hồi sau mắc COVID-19. Thủ tướng Anh B.Johnson đang có tinh thần rất tốt.

Các bác sĩ đang điều trị cho Thủ tướng cho biết, tình trạng của Thủ tướng Johnson đang 'tiếp tục cải thiện' với  sự chăm sóc tích cực, ông đã  có thể  ngồi dậy nói chuyện với các nhân viên y tế điều trị tại Bệnh viện St Thomas.

Thủ tướng Anh B.Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, được đưa đến Bệnh viện St Thomas, London hôm 5/4. Ở thời điểm đó, ông Johnson bộc lộ “triệu chứng dai dẳng  sau hơn 10 ngày nhiễm virus”.

Đến ngày 6/4, sức khỏe của ông Johnson xấu đi và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Ngày 7/4, Văn phòng Thủ tướng Anh khẳng định sức khỏe của ông Johnson ổn định.  Trong suốt thời gian nằm tại Phòng chăm sóc đặc biệt, ông Johnson không cần dùng đến máy thở  và ông không bị viêm phổi, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab – người được chỉ định lãnh đạo chính phủ tạm thời, cho biết.

Bên ngoài bệnh viện St Thomas - nơi điều trị bệnh của  Thủ tướng Anh B.Johnson

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: "Tin tức tuyệt vời: Thủ tướng Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc tích cực. Mau bình phục nhé Boris".

Kể từ khi Thủ tướng Anh B.Johnson nhập viện, Ngoại trưởng Dominic Raab đã thay ông Johnson chủ trì các cuộc họp hàng ngày về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ông Raad cho biết,  chính phủ sẽ không dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến kết thúc ngày 13/4.

HY

(Theo Dailymail)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Việt Nam nghiên cứu dùng huyết tương để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Các chuyên gia về huyết học và truyền nhiễm sẽ chiết tách huyết tương từ mẫu máu của những người đã khỏi bệnh COVID-19 để nghiên cứu, sử dụng điều trị các ca bệnh mắc COVID-19 nặng.
Italia: Ít nhất 100 nhân viên y tế đã chết vì COVID-19
SKĐS - Liên đoàn bác sĩ Italia (FNOMCEO) thông báo, số bác sĩ qua đời vì dịch bệnh COVID-19 đã lên tới 100 người, con số này thực tế có thể còn cao hơn. Trong 24h qua, đã có 4 bác sĩ tử vong vì nhiễm COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm