DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ tự các triệu chứng có thể giúp phân biệt COVID-19 với cúm
Hương Thảo - 11:53 09/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới cho thấy thứ tự xuất hiện các triệu chứng có thể giúp phân biệt bệnh COVID-19 với cúm...

triệu chứng đầu tiên khi mắc COVID-19 là sốtTriệu chứng đầu tiên khi mắc COVID-19 thường là sốt.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 55.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Họ so sánh sự tiến triển của các triệu chứng của SARS-CoV-2 với các triệu chứng của các bệnh khác, như cúm, hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS-1).

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Public Health tiết lộ rằng triệu chứng đầu tiên của bệnh cúm là ho, sau đó mới là sốt, trong khi bệnh nhân mắc COVID-19 ban đầu bao giờ cũng bị sốt, sau đó mới bị ho, đau cơ, tiếp đến là buồn nôn và có thể tiêu chảy.

Theo các nhà khoa học, thứ tự này có thể rất quan trọng khi các bệnh theo mùa như cúm trùng với đại dịch COVID-19. Hiện nay có nhiều cách tiếp cận tốt hơn để điều trị COVID-19, việc xác định bệnh nhân sớm có thể giảm được thời gian nằm viện.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 12/2020)

Tin liên quan
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19.
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm cảnh báo về sự gia tăng COVID-19 ở Mỹ sau Giáng sinh
SKĐS - Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm- Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết, triển vọng lây lan virus gây bệnh COVID-19 có thể còn “phức tạp hơn” sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới so với Lễ Tạ ơn.
Cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 và tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.
Chiều 8/12, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà và Quảng Nam có thêm 10 ca mắc mới COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 8/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh ở TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà và Quảng Nam được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.377 bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm