Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo nên test nhanh mẫu gộp gia đình

05-03-2022 4:56 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Trước tình trạng cháy hàng, khan hiếm kit test như hiện nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khuyến cáo người dân có thể làm xét nghiệm nhanh COVID-19 mẫu gộp các thành viên trong gia đình, thay vì mỗi người dùng một bộ kit.

Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo nên test nhanh mẫu gộp gia đình.

"Đừng quá bận tâm mình nhiễm Omicron hay Delta, quan trọng là tuân thủ hướng dẫn điều trị"'Đừng quá bận tâm mình nhiễm Omicron hay Delta, quan trọng là tuân thủ hướng dẫn điều trị'

SKĐS - Số ca mắc COVID-19 liên tục tăng nhanh, biến thể Omicron có xu hướng gia tăng lây nhiễm nhanh, nhưng theo các bác sĩ, người dân đừng quá lo lắng hay bận tâm việc mình bị nhiễm Omicron hay Delta.

Sáng 5/3, không ca mắc COVID-19, Hải Dương xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinhSáng 5/3, không ca mắc COVID-19, Hải Dương xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinh

SKĐS - Bản tin 6h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Sáng nay, Hải Dương bắt đầu xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác.

Muốn mua Molnupiravir, người mắc COVID-19 có cần bác sĩ kê đơn?Muốn mua Molnupiravir, người mắc COVID-19 có cần bác sĩ kê đơn?

SKĐS - Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo cắt giảm ngay thủ tục hành chính liên quan đến việc người bệnh phải có giấy xác nhận F0 và đơn thuốc mới được mua thuốc trị COVID-19.


SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH