Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ y tế chuyên ngành tâm thần

28-01-2022 10:04 PM | Y tế

SKĐS - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Bệnh viện Tâm thần TW 1 và Viện Pháp y tâm thần TW trong dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm Quy chế trực bệnh viện, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch, quan tâm và chăm lo chu đáo cho người bệnh và người chăm sóc...

Ngày 28/1, GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế đã đi thăm, chúc Tết các cán bộ y tế và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TW 1 và Viện Pháp y tâm thần TW.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ y tế chuyên ngành tâm thần  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm và chúc Tết Nguyên đán cán bộ y tế Bệnh viện Tâm thần TW 1

Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác đã chuyển Quà tặng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tới các cán bộ y tế của 2 bệnh viện. 

Thứ trưởng cũng đề nghị các cán bộ y tế 2 đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt Quy chế trực bệnh viện, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19; quan tâm và chăm lo chu đáo cho người bệnh và người chăm sóc trong dịp Tết đảm bảo an toàn và đầm ấm.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW 1 cho biết, hiện tại Bệnh viện còn trên 300 bệnh nhân. 

Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đối với người bệnh, người chăm sóc người bệnh nằm điều trị trong dịp Tết và tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà đối với các cán bộ bệnh viện đã nghỉ chế độ và chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của viên chức và người lao động. 

Bệnh viện cũng tổ chức trực 4 cấp, đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và cán bộ y tế trong dịp Tết.

Để nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác quản lý bệnh viện, Bệnh viện đã sắp xếp lại các đơn vị điều trị bắt buộc tập trung, nâng cao chất lượng ghi chép hồ sơ bệnh án, bình bệnh án, triển khai công tác chăm sóc người bệnh theo nhóm...

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ y tế chuyên ngành tâm thần  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tập trung vào cải tạo cơ sở vật chất, chỉnh trang bộ mặt bệnh viện, tăng cường vệ sinh môi trường, giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Bệnh viện cũng kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 bệnh viện với các tổ giúp việc được sắp xếp, bố trí phân công nhiệm vụ cụ thể.

Tại Viện Pháp y tâm thần TW, hiện tại bệnh viện còn trên 100 bệnh nhân bắt buộc điều trị. Bệnh viện cũng đang quản lý và điều trị 37 bệnh nhân là F0. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song trong năm 2021, Viện đã thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ là giám định tư pháp trong lĩnh vực pháp y tâm thần trên 600 trường hợp và quản lý điều trị bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh.

Phát biểu tại Bệnh viện Tâm thần TW 1, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh  giá  cao những thay đổi tích cực của bệnh viện, từ bộ mặt khoa Khám bệnh đến các khoa phòng, đặc biệt là khoa Phục hồi chức năng - Y học Cổ truyền đã có những điều chỉnh, cải tạo cho việc chăm sóc và quản lý người bệnh.

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện cần đoàn kết, năng động, phát huy sáng tạo để đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật cao và các dịch vụ khám chữa bệnh. Đồng thời, Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với Bộ môn Tâm thần các trường Đại học Y để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và công tác đào tạo.

Tại Viện Pháp y tâm thần TW, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ những tồn tại và khó khăn của bệnh viện đối với một chuyên ngành hẹp, chuyên sâu phục vụ nhiệm vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực pháp y tâm thần và công tác khám chữa bệnh bắt buộc.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ y tế chuyên ngành tâm thần  - Ảnh 3.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm và động viên cán bộ y tế Viện Pháp y tâm thần TW

Thứ trưởng đề nghị Viện tiếp tục phát huy vai trò đầu ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời Viện phải xây dựng kế hoạch chi tiết để tháo gỡ những khó khăn trong hoàn thiện cơ sở vật chất của viện.

Bộ Y tế: Đảm bảo khám chữa bệnh, cấp cứu và phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Nhâm Dần 2022Bộ Y tế: Đảm bảo khám chữa bệnh, cấp cứu và phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Nhâm Dần 2022

SKĐS - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; Chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Lê Hảo - Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH