Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh phát biểu về gìn giữ hòa bình tại phiên họp Liên Hợp Quốc

Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã lần đầu tiên tham dự Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng các nước thành viên EU, với tư cách khách mời danh dự.

Chủ tịch Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu Mikhail Kostarakos tiếp Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: TTXVN)

 

Nhận lời mời của Đại tướng Mikhail Kostarakos - Chủ tịch Ủy ban quân sự Liên minh châu Âu (EU), đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, thăm và làm việc tại trụ sở EU từ ngày 14-16/5.

Thứ trưởng đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao những đóng góp của EU trong hoạt động gìn giữ hòa bình; đồng thời chia sẻ Việt Nam đã và đang từng bước đóng góp nhiều hơn cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc phù hợp với khả năng và đường lối, chính sách đối ngoại hòa bình của Việt Nam.

Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng các nước EU do Ủy ban Quân sự EU tổ chức trong hai ngày, gồm các phiên họp khác nhau, bàn về tình hình an ninh, quốc phòng liên quan EU và các chiến dịch tổ chức này đang triển khai (chiến dịch Sophia, chiến dịch Atalanta…). Hội nghị lần này có sự tham gia của Tư lệnh Quốc phòng 28 nước thành viên EU và đại diện khách mời đến đến từ Liên hợp quốc, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bộ Chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ tại khu vực châu Phi, Hàn Quốc, Jordan, Serbia, Cuba và Việt Nam.

H.A

(theo Mofa, TTXVN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT