DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh phát biểu về gìn giữ hòa bình tại phiên họp Liên Hợp Quốc
H.A - 18:39 18/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã lần đầu tiên tham dự Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng các nước thành viên EU, với tư cách khách mời danh dự.

Chủ tịch Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu Mikhail Kostarakos tiếp Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: TTXVN)

 

Nhận lời mời của Đại tướng Mikhail Kostarakos - Chủ tịch Ủy ban quân sự Liên minh châu Âu (EU), đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, thăm và làm việc tại trụ sở EU từ ngày 14-16/5.

Thứ trưởng đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao những đóng góp của EU trong hoạt động gìn giữ hòa bình; đồng thời chia sẻ Việt Nam đã và đang từng bước đóng góp nhiều hơn cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc phù hợp với khả năng và đường lối, chính sách đối ngoại hòa bình của Việt Nam.

Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng các nước EU do Ủy ban Quân sự EU tổ chức trong hai ngày, gồm các phiên họp khác nhau, bàn về tình hình an ninh, quốc phòng liên quan EU và các chiến dịch tổ chức này đang triển khai (chiến dịch Sophia, chiến dịch Atalanta…). Hội nghị lần này có sự tham gia của Tư lệnh Quốc phòng 28 nước thành viên EU và đại diện khách mời đến đến từ Liên hợp quốc, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bộ Chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ tại khu vực châu Phi, Hàn Quốc, Jordan, Serbia, Cuba và Việt Nam.

H.A

(theo Mofa, TTXVN)

Tin liên quan
40 năm gia nhập Liên hợp quốc: Việt Nam tiếp tục cùng LHQ đóng góp vào sự ổn định và phát triển toàn cầu
SKĐS - Hôm nay 20/9/2017, là thời điểm tròn 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ. Trải qua 4 thập kỷ, việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của LHQ đánh dấu sự ghi nhận của tổ chức toàn cầu lớn nhất hành tinh và cộng đồng quốc tế đối với một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và dân chủ.
Các em nhỏ Việt Nam giúp Tổng Thư ký Liên hợp quốc giải quyết những vấn nạn toàn cầu
SKĐS - Tôi đã nhiều lần bàn về trí tuệ của trẻ em Việt Nam. Trong Cuộc thi Viết thư UPU năm ngoái, em Thu Trang ở Hải Dương đã đoạt Giải Nhất Quốc tế.
Liên Hợp Quốc ra thông điệp về phòng chống AIDS
SKĐS - Hôm nay, nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12), Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon đã ra thông điệp cho biết, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm