Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm, động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12

13-09-2021 9:21 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều tối ngày 13/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12.

Thứ trưởng Bộ Y Nguyễn Trường Sơn tế thăm, động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và động viên y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: B.Loan

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 tại phường An Khánh, thành phố Thủ Đức và được chia làm 2 khu: Khu ABC với 1.500 giường bệnh và khu DEF với 2.000 giường bệnh.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp đến thăm nơi ăn, chốn ở của các y, bác sĩ và động viên đội ngũ các y, bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, cùng chung tay với các lực lượng tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y Nguyễn Trường Sơn tế thăm, động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm nơi ăn, chốn ở của các y, bác sĩ tăng cường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 12.

Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn các y, bác sĩ của bệnh viện đã tận tình, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn từ các địa phương khác, tăng cường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh kịp thời cứu chữa nhiều bệnh nhân COVID-19 trong thời gian qua.

Thứ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của đội ngũ y, bác sĩ tại đây. Bởi lẽ, bệnh viện là nơi tập trung nhiều lực lượng từ các nơi bao gồm: Điện Biên, Bv Da liễu Trung ương, BV Sản nhi Quảng Ninh…, do đó việc bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các cán bộ y, bác sĩ là rất quan trọng, đặc biệt phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho đội ngũ y, bác sĩ để có đủ sức khỏe làm việc. Hàng ngày, các y bác sĩ  không những phải làm việc với cường độ cao mà áp lực rất lớn.

Thứ trưởng Bộ Y Nguyễn Trường Sơn tế thăm, động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 - Ảnh 3.

Các y, bác sĩ tại BV dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 hứa sẽ hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng và bình an trở về.

Ths Bs Bùi Hải Nam, Trưởng đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh, phụ trách Khu ABC của bệnh viện cho biết, đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện đều được bố trí đầy đủ chỗ ăn nghỉ, đảm bảo các yêu cầu về sinh hoạt. Các y, bác sĩ đã luôn nỗ lực hết mình, ngày đêm để cứu chữa người bệnh.

Khu ABC của bệnh viện chính thức tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ ngày 10/8, đến nay, sau hơn một tháng đi vào hoạt động, đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 3.000 bệnh nhân F0. Trong đó có hơn 2.000 người đã được chữa khỏi và cho ra viện.

Thứ trưởng Bộ Y Nguyễn Trường Sơn tế thăm, động viên y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chụp hình lưu niệm cùng các y, bác sĩ tình nguyện viên.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và động viên các cán bộ, nhân viên y tế và các tình nguyện viên tại Trạm y tế phường 7, thuộc Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Thầy giáo trường y nén đau thương chịu tang mẹ nơi tuyến đầu chống dịch TP Hồ Chí MinhThầy giáo trường y nén đau thương chịu tang mẹ nơi tuyến đầu chống dịch TP Hồ Chí Minh

SKĐS - Không thể trở về quê nhà chịu tang mẹ, anh Đoàn Văn Thiết – giảng viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nén đau thương, vái vọng mẹ từ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.


Bảo Loan
Ý kiến của bạn