Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra đột xuất các khu vực bị phong tỏa ở TP.HCM

19-06-2021 9:32 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 19/6, sau buổi làm việc cùng lãnh đạo TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19 đã thực hiện kiểm tra đột xuất các khu vực cách ly, phong tỏa tại nhiều quận, huyện trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra đột xuất khu vực phong tỏa trên đường An Dương Vương, Phường 16 Quận 8.

Tại khu vực phong tỏa trên đường An Dương Vương, Phường 16 quận 8, theo chia sẻ từ nhân viên y tế tại đây, tính đến thời điểm hiện tại khu vực này đã ghi nhận trên 50 trường hợp F0.

Tại khu vực hiện chỉ có sự tham gia của lực lượng y tế (trạm y tế) và lực lượng công an, dân phòng; các lãnh đạo tại khu vực này hiện cũng đang phải áp dụng biện pháp tự cách ly theo quy định.

Bên cạnh việc động viên tinh thần các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã góp ý, tại các khu vực cách ly, phong tỏa cần có sự tham gia của lực lượng tổ dân phố, các tổ COVID cộng đồng, lực lượng công an để đảm bảo các biện pháp cách ly, phong tỏa, truy vết… được triển khai hiệu quả.

Tại điểm phong tỏa thuộc phường An Lạc, Quận Bình Tân, các nhân viên y tế đang chuẩn bị triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực cách ly. Việc lấy mẫu được triển khai với khoảng 20 nhân sự từ nhiều lực lượng như nhân viên y tế từ nhiều bệnh viện, sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, lực lượng thanh niên tình nguyện, lực lượng dân quân.

Đoàn công tác kiểm tra đột xuất khu vực phong tỏa thuộc Phường An Lạc, Quận Bình Tân

Lực lượng thực hiện công tác lấy mẫu được huy động từ nhiều đơn vị khác nhau.

Lực lượng dân quân mặc trang phục bảo hộ để tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu

Theo ghi nhận tại hiện trường việc triển khai lấy mẫu còn gặp nhiều khó khăn, chưa có sự hỗ trợ hiệu quả từ các lực lượng chức năng khu vực, việc tổ chức lấy mẫu chưa được sắp xếp, tổ chức bài bản, vẫn còn để người dân phải tập trung đông người, không đảm bảo các quy định về khoảng cách.

Người dân nhận phiếu điền thông tin lấy mẫu

Bên cạnh đó hoạt động tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm tại khu vực phong tỏa được diễn ra liên tục ngay trong thời gian triển khai lấy mẫu cũng đã gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng.

Người dân bên ngoài khu phong tỏa liên tục tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm vào khu vực phong tỏa


Khôi Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;